3 เรื่องสยองความรักจากอดีตชาติ! ♬ผู้ใดเข้ามาไม่เคยไหวหวั่น เหมือนใจฉันเกิดมาเพื่อเป็นของเธอ…

จากเรื่อง : เมื่อผมฝันเห็นเจ้ากรรมนายเวร เป็นคนรักจากในอดีตชาติ
เรื่องเล่าจาก : เรื่องเล่าสยองขวัญ พันทิป
เล่าโดย : สมาชิกพันทิป Neko Senpai

 

เรื่องนี้มันผ่านมานานแล้วล่ะครับ
จะขอเล่าแบบม้วนเดียวจบเพื่อไม่ให้เสียอรรถรสในการอ่าน มันเป็นประสบการณ์ความฝันที่ผมไม่มีวันลืมเลย

 

ตั้งแต่เด็กแล้วผมมักจะเจ็บไข้ได้ป่วยจนเกือบตายอยู่บ่อยๆ จนพ่อแม่ต้องเอาไปฝากเป็นลูกพระ เพื่อเสริมดวงต่อชะตา และผมมักจะฝันเห็นผู้หญิงคนหนึ่งอยู่บ่อยๆ ในความฝันเธอเป็นผี และผมก็จะต้องหนีเธอ พยายามไม่ให้เธอจับตัวได้อยู่ทุกครั้ง ในครั้งที่จวนตัวก็จะนึกถึงพระอาจารย์ที่นับถือ และท่านก็จะมาช่วยผมไว้เสมอ แต่เมื่อตื่นขึ้นมามักจะจดจำอะไรแทบไม่ได้เลย

 

จนกระทั้งเมื่ออายุ ยี่สิบกว่าๆ ผมได้ไปฝึกมโนมยิทธิกับพี่สาวที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.อุทัยฯ หลังจากฝึกแล้วกลับมาบ้าน ผมก็นั่งสมาธิและเห็นภาพนิมิตปรากฏขึ้นมาเป็นเรือนไทยหลังหนึ่งสวยงามมาก ในตอนนั้น ผมทึกทักเอาเองว่าน่าจะเป็น วิมานบนสวรรค์ ที่เกิดจากผลบุญที่เราได้ทำไว้

 

แต่แล้วคืนหนึ่ง ผมได้ฝันว่ากำลังเดินหลงทางอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่ง และเห็นผู้หญิงใส่ชุดไทยโบราณ มองจากด้านหลังสวยงามมาก ผมจึงเดินตามเธอเรื่อยๆ เพื่อหาทางออก ไปจนถึงบ้านทรงไทยหลังใหญ่หลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านหลังนั้นเอง บ้านที่ผมเคยเข้าใจผิดว่าเป็นวิมานบนสวรรค์ แต่แท้จริงแล้วมันไม่ใช่เลยครับ

 

ขณะที่ผมกำลังนึกอะไรอยู่นั้น ผู้หญิงลึกลับคนนั้นก็หันกลับมาด้วยใบหน้าที่เละเฟะ โกรกโชกไปด้วยน้ำเลือดน้ำหนอง และหัวเราะด้วยเสียงเย็นยะเยือก จากนั้นก็มีผู้หญิงอีกหลายคน ในสภาพน่ากลัวแบบเดียวกันเดินเข้ามารุมล้อมผมเต็มไปหมด (ส่วนใหญ่จะใส่ชุดแบบข้าทาสในสมัยก่อนครับ) ผมกลัวมาก เลยยกมือขึ้นพนมมือไหว้ นึกถึงพระเกจิอาจารย์ที่นับถือให้ช่วยคุ้มครอง ได้ผลครับ ผู้หญิงเหล่านั้นหวีดร้องอย่างหวาดกลัวและถอยห่างออกไป แต่ก็ไม่ยอมเปิดทางให้ผมหนีไปไหน สีหน้าพวกเธอแต่ละคนนั้นถทึงมาก แลดูราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ และมีความแค้นกับผมอย่างแสนสาหัส

 

ในตอนนั้น จู่ๆ ผมก็มีความรู้สึกคอแห้งกระหายน้ำอย่างรุนแรง ราวกับคนที่อดอยากขาดน้ำมาเป็นเดือนๆ ผมเอ่ยปากขอน้ำกินจากผู้หญิงคนนั้น แต่เธอกลับชี้ไปที่ปลายเท้าผม ซึ่งบัดนี้ปรากฏแอ่งน้ำเล็กๆ ขึ้นมา น้ำในแอ่งน้ำมีสีคล้ำสกปรกเน่าเหม็นมาก จนถึงกับต้องเบือนหน้าหนี ผมบอกไปว่า กินไม่ได้ น้ำสกปรกแบบนี้กินไม่ได้หรอก ผมพูดซ้ำอีกครั้ง

 

พอผู้หญิงคนนั้นได้ยิน เธอก็ตะคอกใส่ผมเสียงดังว่า กินสิ! กิน! ทีแกยังเคยบังคับให้ฉันกินเลยไม่ใช่หรือ?

 

จากนั้นภาพก็เหมือนตัดวูบไป เป็นภาพย้อนอดีต ผมเห็นตัวผมที่ไม่ใช่ตัวผม แต่ดูจากลักษณะเครื่องแต่งกายแล้วน่าจะเป็นเจ้าขุนมูลนายคนหนึ่งในยุคสมัยนั้น กำลังสั่งให้บ่าวไพร่จับตัวผู้หญิงคนหนึ่งมาคุกเข่าลงต่อหน้า เหมือนกำลังอยู่ในเหตุการณ์ที่มีการไต่สวนผู้ต้องหาที่กระทำความผิด ผู้หญิงคนนั้นมีรูปร่างหน้าตาสวยงามมาก เธอเป็นเมียคนหนึ่งของผมเอง และเป็นเมียที่ผมรักมากที่สุดด้วย เธอถูกกล่าวหาว่าคบชู้ ทำให้ผมโกรธมาก จึงลงโทษอย่างหนักบังคับให้เธอยอมรับสารภาพ แม้จะเฆี่ยนตีอย่างรุนแรงจนเลือดอาบหลังขาดเป็นริ้วๆ ก็แล้ว เธอก็ยังไม่ยอมรับสารภาพ เธอพูดทั้งน้ำหูน้ำตานองหน้าว่า ถูกใส่ร้ายๆ และไม่ได้ทำผิดอย่างเดียว ทำให้ผมยิ่งโมโหเดือดดาลเข้าไปใหญ่ คราวนี้จึงสั่งให้บ่าวไพร่เอาน้ำเน่าปฏิกูลที่ส่งกลิ่นเหม็นโสโครกมาบังคับกรอกปาก เพื่อให้เธอยอมรับสารภาพ จนได้รับความทรมานอย่างแสนสาหัส แต่จนแล้วจนรอดเธอก็ไม่ยอมรับสารภาพ ไม่ยอมรับว่าตัวเองคบชู้สู่ชาย จนกระทั่งสุดท้ายเธอได้ป่วยตายไปอย่างอเน็ดอนาถเพราะติดเชื้อโรคจากน้ำเน่าที่ถูกบังคับให้ดื่มกินนั้น ก่อนที่จะหมดลมหายใจเธออาฆาตแค้นมาก เพราะเธอไม่ได้ทำความผิดอย่างที่ถูกกล่าวหา เธอมีรักเดียวใจเดียว ทั้งที่ผมนั้นเป็นคนมากรัก หลายใจ มีเมียไปทั่ว เห็นใครสวยหน่อยก็จับทำเมีย ไม่เว้นแม้แต่ข้าทาสในเรือน

 

พอผมรับรู้เรื่องราวในอดีต ผมถึงกับอึ้งและหลั่งน้ำตาออกมาโดยไม่รู้ตัว รู้สึกสงสารและเวทนาเธอเป็นอย่างมาก ผมคุกเข่าลงและยกมือขึ้นพนมมือไหว้อีกครั้ง และกล่าวขออโหสิกับเธอที่เป็นคนรักในอดีตชาติ และผู้หญิงทุกคนในสถานที่แห่งนั้นที่ผมเคยก่อกรรมทำเข็ญกับพวกเธอไว้ ผู้หญิงคนอื่นๆ มีสีหน้าพอใจ ยอมรับการขออโหสิกรรมของผม และค่อยๆ เลือนรางหายไป เหลือแต่เธอคนนั้นที่ยังมีสีหน้าไม่พอใจอยู่ และเอ่ยออกมาโดยที่ไม่ได้ขยับปากว่า แค้นมากจนอยากจะฆ่าให้ตาย (เสียงดังเข้ามาในโสตประสาทเลยครับ เหมือนกับรับรู้ สื่อสารกันได้ด้วยจิต) แล้วตอนนั้น ผมก็ดันทะลึ่งคิดในใจว่าทำไม จึงไม่ทำเสีย แต่เธอตอบกลับมาว่า แค้นมากแล้วก็รักมากด้วย จึงไม่ทำให้ถึงตายแต่จะทำให้ทรมานและได้รับความทุกข์ใจแทน ทำให้ผมทราบสาเหตุว่า ทำไมตัวเองจึงมักป่วยเป็นไข้ ท้องเสีย อาหารเป็นพิษ เป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร และผิดหวังในความรักอยู่บ่อยๆ ผมขอโทษเธออีกครั้ง และบอกว่าผมเป็นคนใหม่แล้ว ไม่ใช่คนเจ้าชู้ โหดร้ายเหมือนในอดีตชาติ เธอไม่ตอบอะไรอีก จากนั้นร่างของเธอก็ค่อยๆ เลือนรางหายไปในความมืด

 

ผมรู้สึกตัวอีกที ในตอนเช้า เป็นเช้าที่แปลกประหลาดไปกว่าทุกวัน มันรู้สึกโล่งปลอดโปร่งใจอย่างบอกไม่ถูก น้ำตาไหลออกมาด้วย เป็นครั้งแรกที่ผมฝันอะไรได้ยาวนานและเป็นเรื่องเป็นราวขนาดนี้ ราวกับว่าได้หลุดเข้าไปยังอีกมิติหนึ่ง หลังจากวันนั้นไม่นาน เมื่อผมมีโอกาสทำบุญผมจะนึกถึงเจ้ากรรมนายเวรเหล่านั้นทุกครั้งเพื่ออุทิศส่วนกุศลไปให้ แล้วผมก็ไม่เคยฝันเห็นอะไรแบบนี้อีกเลย…

 

มีใครเคยประสบการณ์ความฝันที่แปลกประหลาดและน่ากลัวแบบนี้บ้างมั้ยครับ?

 

 

 

จากเรื่อง : ฝันเห็นอดีตชาติแล้วก็ผู้ชายคนนึง ไม่นานก็เจอเขาจริงๆ
เรื่องเล่าจาก : เรื่องเล่าสยองขวัญ พันทิป
เล่าโดย : สมาชิกพันทิป สมาชิกหมายเลข 1666751

 

สวัสดีค่ะ เราเป็นคนๆนึงที่ค่อนข้างจะมีสัมผัสที่หก เจอผีบ่อยมาก แล้ว เคยมีครั้งนึง นอนตอนทุ่มสองทุ่ม มีคนมาจับแขน จับแก้ม เราตื่นมาพบว่า มีเงาดำๆ ทาบอยู่บนตัวเรา ตามตัวมีแต่รอยจ้ำเต็มไปหมด หลังจากนั้น เราก็เจอผีมาตลอด ทั้งรูปรสกลิ่นเสียง เห็นในจิตยังเคย อารมณ์แบบ คุณเจน คุณริว แต่เราไม่ถึงขนาดเขาหรอก เพราะเราขอร้อง ไม่อยากให้ตัวเองเห็น จนสัมผัสเลือนรางไปบ้างแต่ก็ยังประปราย

 

เราเคยไปดูดวง สมัยเด็กๆ หมอดูบอกว่า เรามีเจ้ากรรมนายเวร ที่ติดตามเรามาจากชาติที่แล้ว จะทำให้เรา ไม่มีวันสมหวังกับความรัก ใจโลเล แต่เรายังเด็กมากๆ เลยไม่รู้จะแก้ไขยังไง จนกระทั่งโตขึ้น เราเป็นทอม คบผู้หญิง แต่ก็ยังผิดหวังในความรักมาตลอดนะ
จนโตมา เราก็ได้เผชิญกับความจริง ที่เราหนีมานาน คำทำนายของหมอดู ทั้งๆที่ไม่อยากจะเชื่อแท้ๆ เราก็ศึกษาธรรมะ และเชื่อในคำสอนของพระพุทธเจ้า ถ้าเราทำดี ก็ต้องได้ดี …. แต่แปลกนะ ที่เราพยายามทำทุกอย่างให้ดีแล้ว แต่เราก็ยังเจอแต่เรื่องร้ายๆ
หมอดูคนล่าสุด บอกว่า เจ้ากรรมนายเวร อยู่กับเราตลอดเวลา “เขาหาหนูเจอแล้วนะ” หนูเคยฝันถึงเขามั้ย เคยฝันว่ามีอะไรกับเขา … เราอึ้งนะ เพราะเราฝันว่ามีอะไรกับเขาจริงๆ ในสถานที่ที่เรานอนอยู่ตอนนั้น (ก่อนฝัน) เรารู้สึกด้วย

 

คือ….เราชอบผู้หญิง แต่ทำไมถึงฝันแบบนี้ ?? ซึ่งตรงกับคำทำนาย .. ข้อถัดมา หมอดูบอกว่า เราจะมีปัญหาเรื่องมดลูก
และนั่นก็ถูกอีก เพราะประจำเดือนเรา ปีนึงมาครั้งสองครั้ง ไปหาหมอสูติ หมอก็บอกว่าไม่เป็นอะไร แค่ไข่ไม่ตก กินยาเร่งฮอร์โมนก็มา แต่พอหยุดกิน ก็หายไปอีก
เราจึงทำพิธีแก้กรรมให้เขา เราภาวนาทุกวัน ขอให้เค้าหลุดพ้น เพราะเค้าเองจะเป็นทุกข์
จนกระทั่ง เราฝัน เห็นตัวเอง (ย้อนเวลาจากปัจจุบันไป20-30ปีก่อน) เป็นนักเรียนไปทัศนศึกษา มีครูคนนึง(ไม่แน่ใจว่าครูรึเปล่า) ไปด้วย ที่ที่เราไปเป็นป่า แต่เชื่อมั้ย ทันทีที่เราเห็น เรากลับตกใจร้องโวยวาย เราบอกว่าเราเคยมาที่นี่ เราโดนลากเข้าไป หลังจากนั้น ป่าก็กลายเป็น ซากเมืองโบราณ มีเจ้าหญิงขอม หรือนางอัปสรา อะไรสักอย่าง …ซึ่งในฝัน เรารู้ตัวว่า ผู้หญิงคนนั้นคือตัวเราเอง
ครูผู้ชายคนนั้น ทำดีกับเรา และเหมือนเราเป็นคู่รักกัน ต้องปิดบังความรักไว้ เพราะความไม่เหมาะสม …….

 

จนกระทั่งตื่นขึ้นมา เราไม่ได้สนใจผู้ชายในฝัน สักเท่าไหร่แต่ก็ยอมรับว่า จำหน้าเขาได้อย่างแม่นยำ
วันนึง เราร้องไห้คิดถึงแม่ที่เสียไปแล้ว คิดถึงน้องหมาที่เคยเลี้ยง มันเหงานะ ที่ต้องอยู่คนเดียว (เรากับพ่อไม่ค่อยคุยกันเท่าไหร่)
เราเลยไปตระเวณตามวัด เพื่อขอแมวมาเลี้ยง ในใจตอนนั้น คิดแค่ว่าจะต้องไปซื้ออาหารแมว ทรายแมว กับกรงที่ร้านๆนึงให้ได้ แปลกนะ ทั้งๆที่ไม่เคยไปซื้อที่ร้านนนั้นมาก่อน แต่เคยผ่านร้านนนี้อยู่บ่อยๆ
ทันๆทีที่ไปถึง …. เชื่อปะ เจ้าของร้านนั้น หน้าเหมือนผู้ชายที่เราฝันถึง (เพิ่งมาจำเขาได้ในครั้งที่สามที่เจอกัน)
เราไม่รู้ว่าคืออะไร ตัวชา ไปแปปนึง เค้าอัธยาสัยดีมาก เค้าทักเราด้วยว่า กระเป๋าเราซื้อที่ไหน ….เพราะมันเหมือนกระเป๋าที่เขาขายอยู่ (ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่เราไปซื้อกระเป๋าน่ะแหละ)
ทุกอย่างมันมีแต่เรื่องบังเอิญ …. การฝันเห็นคนที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน มันมีจริง หรือเรามโนไปเอง

 

รวมถึงเจ้ากรรมนายเวร ..ถามว่าเชื่อมั้ย เราเชื่อนะ เพราะเรารู้สึกถึงเขาตลอด
ตอนนี้ ความรู้สึกในหัวมันแย้งกัน เอง สับสน อยากรู้แค่ว่า ตัวเองมโนไปเองรึเปล่า ??

 

 

 

จากเรื่อง : สามีในอดีตชาติ
เรื่องเล่าจาก : เรื่องเล่าสยองขวัญ พันทิป
เล่าโดย : สมาชิกพันทิป สมาชิกหมายเลข 1784514

สวัสดีคะ เห็นกระทู้เล่าถึงประบการณ์หลอนๆ เราก็อยากแชร์ให้ฟังบ้าง เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ตรงซึ่งใครๆก็อาจจะมองว่าเรื่องเหลือเชื่อ แต่มันเกิดขึ้นจริงคะ
เข้าเรื่องเลยเนอะ เกริ่นเยอะแล้ว

 

ตอนนั้นเราอายุประมาณ 18ปีคะ เป็นช่วงที่พี่ชายเราเสียชีวิต แม่เราเสียใจมากตอนที่พี่เสียไม่ได้ร่ำลากันเลย
เพื่อนแม่คนนึงเขาเลยแนะนำให้แม่ไปหาร่างทรง เขาบอกว่าแม่นมากสามารถสื่อสารกับดวงวิญญาณได้
(ซึ่งตอนนั้นเราก็เฉยๆนะ ไม่เชื่อแต่ก็ไม่ลบหลู่เพราะไม่เคยรู้ว่ามีการสื่อสารแบบนี้จริงๆ)
หลังจากนั้นแม่ก็ไปตามคำแนะนำคะ พอแม่ไปถึงแม่ก็บอกเขาว่าต้องการสื่อสารกับลูกชายที่เสียชีวิตร่างทรงกำลังจะขอชื่อพี่ชายเรา
แต่เขาบอกไม่ต้องแล้วดวงวิญญาณมาแล้ว

 

เรากับแม่เลยมองหน้ากัน แม่เราก็ไม่ค่อยเชื่อนะเลยถามเขาว่าพี่ชายเราใส่เสื้อสีอะไร
ซึ่งร่างทรงก็บอกแม่นถูกทุกอย่าง แม่เราเลยเชื่อเลยคะว่าเขาเป็นร่างทรงที่สื่อสารได้จริงๆ
หลังจากที่แม่ไปสื่อสารเรื่องพี่ชายได้ไม่นาน เราก็รู้สึกว่าเวลาเราเดินไปไหนมาไหน
หมาชอบเห่า ชอบทำท่าจะไล่กัดตลอด (หมายเหตุ เราโดนเหมาเห่าหมาทำท่าจะไล่กัดแบบนี้มาตั้งแต่จำความได้แล้วคะ)
แต่วันนี้มันรู้สึกแปลกๆคะ มีเสียงคนเดินตามตลอดทุกฝีเก้า เราเป็นคนไม่เดินลากเท้าคะ แต่เราได้ยินเสียงเท้าเดินตาม
หันหลังไปก็ไม่มีใครเลยคะ ทั้งๆที่เป็นตอนกลางวันแสกๆ

 

ในใจตอนนั้นไม่คิดอะไรนะ คิดถึงร่างทรงที่เขาบอกว่าพี่ชายบอกว่าเป็นห่วงเรา เราก็คิดว่าพี่ชายเดินตาม
มีเสียงเดินตามแบบนี้มานาน2ปีกว่าคะ แต่เราก็ไม่ได้บอกแม่กลัวแม่จะคิดถึงพี่ชาย
จนเริ่มหนักขึ้นคะ มีคืนนึงเราทะเลาะกับแฟนคะ จนคิดว่ายังไงก็ต้องเลิกกันร้องไห้หนักมาก
เสียใจอะร้องได้แปปเดียวรู้สึกเหมือนมีคนโอบกอด แล้วเช็ดน้ำตาให้เรารู้สึกอบอุ่นมากในตอนนั้น เลยหยุดร้องไห้แล้วหลับไป
จนตอนเช้าสะดุ้งตื่นคะ รีบหยิบมาดูมือถือว่าแฟนโทรมาง้อไหม แต่ภาพที่เห็นคือที่นอนข้างๆเรายุบเป็นรูปคนนอนกำลังขยับตัว
คือตอนนั้นอย่างหลอนเลยคะ แต่ก็คิดว่าจะกลัวทำไมพี่ชายเป็นห่วงเรา เขาก็คงมานอนกับเรา แต่ก็แอบขนลุกนะคะ
หลังจากเหตุการณ์วันนั้น เป็นช่วงรุ่งสางคะ เรากำลังนอนหลับฝันหวานเลยได้ยินเสียงคนเรียกในฝันคะ
บอกว่าตื่นๆๆ ตื่นตื่นตื่นๆๆ ในความฝันคืเราเห็นแสงสีขาวกำลังพุ่งมาใส่ตัวคะ พอลืมตาขึ้นมากระจกบานใหญ่เท่าลำตัวกำลังหล่นมาใส่เราคะ
เราเลยพลิกตัวหนีกระจกเลยหล่นข้างตัวโดนขาเรานิดหน่อย คือทั้งบ้านตื่นเลย
(ต้องขอชี้แจงก่อนนะว่ากระจกบานนี้อยู่ข้างตู้เสื้อผ้ามันเป็นกระจกยาวส่องได้ทั้งตัว
จากเตียงเราจะเจอตู้เสื้อผ้าก่อน แล้วกระจกอยู่ข้างตู้อยู่บนแท่นวางของกระจกปกติ แต่ที่ไม่ปกติคือมันมาได้ยังไง)
พ่อกับแม่รีบมาเคาะห้องเลยว่าเป็นอะไร เราก็รีบลุกไปเปิดประตูพ่อกับแม่ถึงกับงง เอากระจกมานอนด้วยทำไม -_- มันแตกซะขนาดนั้น
ตอนนั้นเราเริ่มใจไม่ดีแล้วคะ รู้สึกต้องรู้ว่าใครกันแน่ พี่เราคงไม่ทำร้ายเราหรอก เริ่มหาที่พึ่งคะ

 

หลังจากที่เราหลอนเรื่องกระจกหล่นใส่เราก็เริ่มหาที่พึ่ง นั่นคือไปหาร่างทรงที่แม่เคยไปดูเรื่องพี่ชายที่เสียชีวิไปแล้ว
เราไปกับเพื่อนเรา เราไม่กล้าไปคนเดียว มันกล้าๆกลัวๆมากตอนนั้น

 

ร่างทรง :: อยากมีคู่ชายหรือหญิง แต่จากที่ดูต้องเป็นคู่หญิงเท่านั้นนะ
เรา :: หนูชอบผุ้ชาย ไม่เคยชอบเพศเดียวกันแบบชู้สาว -_-
ร่างทรง :: มีวิญญาณคอยขัดขวาง วันนี้เขาก็มาด้วย ทำไมรูปร่างน่ากลัวจัง
เรา :: พี่ชายหนูหรอคะ บอกเขาไม่ต้องเป็นห่วงหนู
ร่างทรง :: ไม่ใช่พี่ชาย พี่ชายเธอเขาไปแล้ว เขาตามเธอทุกฝีก้าวจริงๆ
เรา :: (รู้สึกขนลุกซู่เลย แบบบอกไม่ถูก) เขาเป็นใครหรอคะ ??
ร่างทรง :: ขอชื่อวันเดือนปีเกิด เดี๋ยวองค์จะดูอดีตให้
เรา :: เขียนชื่อวันเดือนปีเกิดให้ร่างทรง

 

ร่างทรงใช้เวลาดูอดีตอยู่สักพักนึง ระหว่างนั้นเราลุ้นมากไม่คิดว่าจะมีเรื่องอะไรแบบนี้ถึงกับย้อนดูอดีตชาติ

 

ร่างทรง :: องค์รู้แล้วว่าเขาเป็นใคร อดีตชาติเธอทั้งคู่เป็นคนไทยในอดีต อดีตชาติเธอเป็นนางสนมรับใช้อยู่ในวัง
ส่วนสามีของเธอเป็นทหารมียศศักดิ์ เธอกับเขาทำงานอยู่ในวัง ชอบกัน หลังจากนั้นจึงแต่งงานกัน
แต่งงานได้ไม่นาน เธอต้องตายจากไปเพราะเป็นโรคห่าตาย ก่อนตายได้ผูกจิตอธิฐานจะขอรักกันตลอดไป
ในวันเผาศพ สามีของเธอได้ตั้งจิตอธิฐานอีกครั้งว่าจะขอตามไปครองรักกันให้จนได้ไม่ว่าจะชาติไหนก็ตาม
หลังจากนั้นไม่นานสามีก็ตรอมใจตายตาม และตามมาพบเจอเธอในชาตินี้ เขาตามเธอมานาน
คอยดูแลเธอตลอด คอยขัดขวางไม่ให้เธอได้สมหวังในความรัก เธออยู่ในที่สูงเขาก็อยากทำให้เธอตกลงมา
เธอข้ามถนนก็จะคอยบังตาไม่ให้เห็นรถที่ขับมา ที่หมาเห่าหมาหอน เพราะหมามันห็นสามีในอดีตของเธอนี่แหละ
เรา :: แอบงงนิดๆ แล้วตอนนี้เขาต้องการอะไรคะ
ร่างทรง :: ต้องการชีวิตของเธอ จะได้ไปครองรักกัน
เรา :: มีวิธีแก้ไหมคะ
ร่างทรง :: ขอขมากรรม
เรา :: หนูไม่เคยทำแท้งมานะคะ ต้องขอขมากรรมด้วยหรอคะ
ร่างทรง :: มันคนละกรณีกัน ถ้าเธอขอขมากรรม ดวงจะเปิดให้เจอคนดีๆเข้ามา เขาเองก็จะได้ไปยังภพภูมิของเขา
จะได้ไม่ต้องผูกกรรมกันอีก
เรา :: ได้คะ

 

หลังจากนั้นเราก็นัดวันกับร่างทรงเพื่อไปทำพิธีขอขมากรรม ใส่ชุดขาวห่มขาว
เตรียมทราย 3 กระสอบ พระพุทธรูป1องค์ รูปเทียนดอกไม้
เราต้องก่อกองทรายให้เป็นรูปเจย์ดี บันได 5 ขั้น และปักเทียนไว้ทั้ง2ข้างของบันได
กล่าวคำขอขมาตามที่ร่างทรงพูด แล้วจุดเทียน ร่างทรงบอกกับเราว่าหากเทียนดับแม้แต่เล่มดียว
นั่นคือเขาไม่อโหสิกรรมให้ ระหว่างทำพิธีอยู่นั้นลมไม่มีเลย แบบว่าร้อนมาก
แต่พอจุดเทียนเท่านั้นแหละลมอย่างแรง จนเราคิดว่ายังไงเทียนก็ต้องดับแน่ๆ พิธีวันนี้คงไม่สำเร็จ
แต่ระหว่างที่นั่งลุ้นจนกว่าเทียนจะหมดไปครึ่งเล่ม ลมก็ค่อยๆหายไปจนเทียนละลายจนหมดและดับไปเอง
ร่างทรงบอกกับเราว่า ลมที่มาเมื่อกี้ต่อให้แรงแค่ไหนเทียนก็ไม่ดับ เขาอโหสิกรรมให้เธอ เพราะเขารักเธอมาก
ตอนนั้นเรารู้สึกน้ำตาไหล อยู่ๆก็รู้สึกขึ้นมาถึงความรักที่อบอุ่นบางอย่างแล้วร้องไห้ออกมาเฉยเลย
ไม่คิดโกรธหรือโมโหเขาเลย ที่ตามเรามาถึงแม้จะมาเอาชีวิตก็ตาม เรารู้สึกถึงพลังความรักบางอย่างที่มันรู้สึกอบอุ่นมากๆ
เราว่าเขาคงรักเรามากๆ ถึงกับตรอมใจตาย อธิบายไม่ถูกจริงๆ

 

หลังจากที่ไปขอขมากรรม เราก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์ หมาเห่าหมาหอนหมาไล่กัดอีกเลย
ที่นอนในห้องก็รู้สึกได้ว่าไม่ยุบเหมือนเมื่อก่อน เสียงคนเดินตามก็หายไป
แล้วหลังจากนนั้นไม่นาน เราก็ได้พบรักครั้งใหม่ซึ่งไม่มีปัญหาเหมือนรักครังก่อนๆเลย ครบใครก็นานเกินปีแล้ว
เราไม่เคยคิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้เรานี่ถึงกับเชื่อเลยว่ามีอยู่จริงๆ
ทำให้เราคิดได้ว่า ถ้าหากจะมีรักกับใครจะไม่ขออธิฐานว่าจะรักกันตลอดไป หรือสาบานสัญญารักเด็ดขาด
ขอให้รักกันในชาตินี้ก็พอ

 

เรื่องของเราเองจริงๆ เรียบเรียงไม่ถูก งงๆ
สุดท้ายนี้ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!