กระทู้ผีพันทิป: ประสบการณ์สยอง! จขกท.ป่วยหนักจนเกือบนั่งเรือกอนโดราไปโลกแห่งความตาย

จากเรื่อง : #ฝันถึงโลกหลังความตาย!!#ใครเคยฝันหรือมีปสก.คล้ายๆกันมาร่วมแบ่งปันได้นะค่ะ???
เรื่องเล่าจาก : เรื่องเล่าสยองขวัญ พันทิป
เล่าโดย : สมาชิกหมายเลข 4208346

 

เป็นเรื่องราวเมื่อครั้งที่จขกท.ป่วยอาหารเป็นพิษ ตอนนั้นเวลา 4ทุ่มกว่า จขกท.มีอาการอาเจียนอยู่หลายรอบ จุกแน่นหน้าอก อาเจียนจนเป็นน้ำสีเขียวๆออกมาด้วย แสบคอแสบจมูกทรมานมาก ทานอะไรไม่ได้อาเจียนอย่างเดียวจนอ่อนเพลียและหลับไป

 

ในขณะที่หลับไป. จขกท.ฝันว่าตัวเองมานั่งอยู่ในเรือสำเภาขนาดใหญ่มาก ในฝันเป็นช่วงเวลาโพล้เพล้มีคนนั่งอยู่ในเรือจำนวนมากมีทั้งเด็กแรกเกิดยันคนแก่ หลากหลายอาชีพ รวมทั้งพระสงฆ์ แม่ชี และชายหญิงใส่ชุดขาวที่ใส่ปฏิบัติธรรมด้วย

 

จขกท.นั่งชิดขอบเรือมองไปทางฝั่งเห็นคนอีกจำนวนหนึ่งกำลังต่อแถวรอขึ้นเรือโดยมีสะพานพาดให้เดินข้ามมาที่เรือ

 

สักครู่จขกท.ก้อเห็นชาย 2คนแต่งตัวเหมือนนายสถานีรถไฟคนนึงถือสมุดปากกา อีกคนนึงถือไม้กระบองความยาวประมาณท่อนแขนกำลังเดินเช็คผู้โดยสารที่นั่งในเรือ

 

จนมาถึงแถวที่จขกท.นั่งอยู่ ซึ่งแถวนึงจะนั่งได้ 3คน(จขกท.นั่งชิดขอบเรือด้านในถัดไปเป็น ด.ช.อายุประมาณ 5ขวบนั่งกลาง นั่งถัดจากด.ช.5ขวบเป็นผู้ชายอายุประมาณ 30กว่า ซึ่งจขกท.สังเกตว่าทั้ง 2คน ดวงตาของพวกเขาจะเห็นแต่ตาขาวไม่มีตาดำ

 

จขกท.เห็นจนท.สองคนคุยกับชายอายุ30 แต่ไม่ได้ยินเสียง แล้วถัดมาก้อมาคุยกับด.ช. 5ขวบที่นั่งอยู่ข้างๆแต่ไม่ได้ยินเสียงสนทนาใดๆเลยเช่นกัน

 

จขกท.พยายามฟังแต่ก้อไม่ได้ยิน จนจนท.ทั้งสองมาหยุดยืนต่อหน้าจขกท. แล้วคนที่ถือกระบองก้อถามจขกท.ว่ามองเห็นเขาไหม(ตอนนี้ได้ยินเสียงชัดเจนมากใสกังวาน)

 

จขกท.ก้อตอบไปว่า “เห็น” เขาก้อถามอีกครั้งว่า เห็นเขาไหม

 

จขกท.ก้อตอบ “เห็นค่ะ” จขกท.เห็นเขาหันไปมองหน้ากัน สักครู่คนที่ถามก้อเอามือมาปิดตาจขกท.แล้วเอาออก แล้วก้อถามซ้ำคำถามเดิม เห็นเขาไหม

 

จขกท.ก้อตอบ “เห็นค่ะ” เขาก้อถามต่อไปว่า เราชื่อ-สกุลอะไร เราก้อบอกชื่อ-สกุลเราไป เขาก้อเปิดหาในสมุดเปิดกลับไปกลับมา

 

สักพักจนท.ที่ถือกระบองก้อพูดขึ้นว่า”มาได้ไงเนี๊ยะ” แล้วเขาก้อมองหน้าจขกท.ๆก้อนิ่ง(คิดในใจเราตายแล้วเหรอคืออยู่ๆมันก้อคิดขึ้นมา)แต่ความคิดของเรามันดังออกมาให้ได้ยินโดยที่เราไม่ได้พูด

 

จนท.ก็บอกให้เราลุกขึ้น แล้วชี้บอกให้เราเดินข้ามสะพานที่พาดจากเรืออีกอันไปขึ้นฝั่งซึ่งอยู่คนละด้านที่มีคนเดินลงเรือ

 

จขกท.เลยถามจนท.ไปว่า “นี่ตายแล้วใช่ไหมใช่ไหมค่ะ”

 

จนท.บอกว่า “ยัง แค่หลงมายังไม่ถึงเวลา รีบขึ้นไปตอนนี้เร็ว” (ในใจตอนนั้นรู้สึกลังเลคิดว่าหรือเราจะตายเลยได้ไหม ตายแบบนี้มันไม่เจ็บ ถ้ากลับไปไม่รู้จะตายแบบไหนจะเจ็บทรมานหรือเปล่าก็ไม่รู้ ขอตายเลยล่ะกัน)

 

จนท.ที่ถือกระบอกตอบสวนขึ้นมาเลยว่า” ไม่ได้” (จขกท.ก้อ!!งงว่า เราคิดทำไมความคิดมันดังออกมาให้เขาได้ยินได้นะ) จนท.บอกให้จขกท.หลับตาแล้วตั้งสติให้นึกถึงบ้าน นึกถึงร่างตัวเอง จขกท.ทำตาม แล้วเขาก้อบอกว่าบาป-บุญมีจริงเชื่อเถอะ มีโอกาสกลับไปแล้วไปเตรียมเสบียงให้ดี. แค่นั้นแหล่ะเหมือนเราตกจากที่สูงอย่างแรง ใจมันหวิว สั่น เหมือนอาการหวาดเสียว หายใจไม่ทั่วท้อง หลับตาปี๋

 

แล้วก้อมารู้สึกตัวตื่นตอนนั้นเหงื่อไหลเต็มตัวความรู้สึกเหมือนคนฟื้นไข้รู้สึกปากแห้งและปวดฉี่มาก ลุกไปเข้าห้องน้ำออกมาดูเวลาตี5 พอดี

 

เช้ามาเราใส่บาตรทำบุญไปปล่อยปลาและถวายสังฆทาน.

 

จากความฝันนั้นทำให้จขกท.พยายามสร้างบุญกุศลเพื่อไว้เป็นเสบียงให้กับตนเอง
เพราะจขกท.เชื่อว่าชีวิตหลังความตายน่าจะมีจริง เมื่อมีโอกาสกลับมาและจนท.เตือนให้เตรียมเสบียงให้พร้อมส่วนตัวจขกท.คิดว่าคงเป็นเสบียงบุญ(อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะค่ะ)

 

ท่านใดเคยฝันคล้ายๆกันอย่างนี้มาแบ่งปันบ้างนะค่ะขอบคุณที่แวะมาอ่านค่ะ

Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!