‘เป็นชู้กับผี’ สาวถูกผีเบิร์นจนลืมแฟน

นับว่าเป็นประสบการณ์ที่พิศดารพันลึกมากทีเดียว เมื่อมีผู้โทรเข้าไปเล่าเรื่องเกี่ยวกับการ ‘มีอะไรกับผี’ แถมฟินจนน้ำพุ่งพล่าน ในรายการ ‘อังคารคลุมโปง’ ของทางคลื่นดัง EFM94 เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา เรียกว่าความรักกับหนุ่มในฝัน บางทีก็อาจมาในรูปแบบที่ไม่คาดคิด

ผู้เล่าชื่อคุณต้น คุณต้นมีอาชีพเป็นช่างสัก เป็นอาชีพนึงที่ได้พบปะผู้คนมากหน้าหลายตา ยิ่งไปกว่านั้น… อาชีพนี้มีความแตกต่างจากอาชีพอื่นนิดหน่อย ตรงที่ว่ามันมีช่วงเวลาที่ได้อยู่ตามลำพังกับลูกค้า นั่นทำให้คุณต้นมักได้รับฟังเรื่องต่างๆจากลูกค้า ราวกับเป็นที่ปรึกษาของผู้คนที่แวะเวียนมาไปกลายๆ

กระทั่งมีลูกค้าหญิงคนหนึ่ง เล่าประสบการณ์สยองของเธอให้คุณต้นฟัง เธอบอกว่าเคยเห็นคุณต้นเล่าเรื่องผีมาแล้วก่อนหน้า เลยอยากจะนำมาแชร์ให้คุณต้นฟัง เรื่องนี้เธอไม่เคยบอกใครมาก่อนมีเพียงญาติใกล้ชิดเท่านั้นที่รับรู้

ย้อนกลับไปเมื่อ 9 ปีก่อนเธอเคยมีแฟนคนนึงที่รักกันมาก เธอย้ายเข้าไปอยู่กับแฟนที่บ้านของครอบครัวแฟน บ้านหลังนั้นอยู่ใกล้กับฮวงซุ้ยหรือที่คนไทยรู้จักกันว่า ‘สุสานจีน’ คืนนึงเธอก็ฝันประหลาด ฝันว่ามีใครก็ไม่รู้มาลักหลับเธอ คือรู้สึกเหมือนมีอะไรมาสอดใส่เธอ 

เรื่องเล่าผี

อย่างไรก็ตามมันไม่ได้เกิดขึ้นแค่คืนเดียว หลังจากนั้นก็ยังเกิดเหตุการณ์ขึ้นบ่อยๆในทุกๆครั้งความรู้สึกมันชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ คืนหนึ่งขณะที่เธอนอนอยู่บนเตียง ความรู้สึกครึ่งหลับครึ่งตื่น เธอสัมผัสได้ถึงน้ำหนักที่กดลงบนตัว ใครบางคนนั่งคร่อมเธอก่อนที่จะเริ่ม ‘ขยับ’ อย่างรุนแรงและป่าเถื่อน น้ำแห่งความเบิกบานใจที่ไหลพรากราวน้ำตกไนแองการ่า เป็นหลักฐานที่บ่งบอกว่าเธอคงไม่ได้ฝันไป

เธอรู้สึกตัวทุกอย่าง แม้จะอยู่ในสภาพหลับตา เพราะใจนึงก็กลัวใจนึงก็เสียว แต่ในที่สุดเธอก็รวบรวมความกล้าอขยับเปลือกตาขึ้นมามองดูแวบหนึ่ง ชายผู้กำลังสวมบทจ๊อกกี้ควบเธอราวกับม้าแข่ง เป็นชายหนุ่มหน้าตี๋ ลุคเอเชี่ยนๆ แน่นอนว่าเธอไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่เนื่องจากว่าหล่อและตรงสเป็ค เธอก็เลยปล่อยเลยตามเลย!

สุดท้าย…ลิฟต์กำยำที่เธอโดยสารด้วยความเร็ว 200 ก.ม./ช.ม. ก็นำเธอไปส่งบนจุดสูงสุดของยอดเขาเอเวอเรสต์ อย่างที่แฟนเธอเองก็ไม่เคยพาไปถึง บรรยากาศบนนั้นมันคือดีย์ เธอนอนเสร็จกิจอยู่บนเตียงในสภาพที่เสื้อผ้าอาภรณ์ทุกชิ้นไม่ต้องถอดให้เสียจังหวะ

เหตุการณ์เป็นอยู่แบบนี้นานนับปี เธอเริ่มมีปัญหากับแฟน ทะเลาะกันบ่อยขึ้นโดยที่บางทีก็ดูไม่มีสาเหตุ แต่เหมือนกับมันจะมีเรื่องมีราวให้ไม่ลงรอยกันตลอด จนกระทั่งมีอันต้องก็เลิกลากัน ส่วนเธอก็ย้ายออกจากบ้านหลังนั้น ไปใช้ชีวิตอยู่ในเมือง 

ช่วงเวลา 2 ปีที่จากบ้านหลังนั้นมาอไม่เคยมีเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นกับเธออีกเลย กระทั่งเธอได้คบกับแฟนคนใหม่ ชายนิรนามก็ปรากฏตัวในยามวิกาลอีกครั้ง ความรู้สึกดีที่ได้โจ๊ะพรึมๆกับโอ้ปป้าซารางเฮ มันหวนชื่นคืนสุขทุกครั้งที่เธอหลับตาลงบนเตียง ชายนิรนามจะเข้าสวมเธอทันที แม้กระทั่งตอนที่เธอนอนข้างแฟนก็ไม่เว้น เธอเสร็จอยู่บนเตียงในร่มผ้าเงียบๆคนเดียวได้โดยไม่ต้องง้อแฟน 

หลังจากนั้นเธอสารภาพว่าเธอเริ่ม ‘หลงรักผี’ เข้าให้แล้ว ตัวเธอโหยหาชายนิรนามทุกค่ำคืน เรียกว่าแค่หลับตาลง สัมผัสเร่าร้อนที่คุ้นเคยก็ลงประทับในทันที หนักเข้าเธอเริ่มเรียกหา… ‘คิดถึงจัง มาหาหน่อย’ ไม่กี่นาทีหลังจากนั้น มันคือความบันเทิงระดับ 4DX + Dolby Atmos ที่ตามมา

อาจเรียกได้ว่าเธอ ‘ติด’ เข้าให้แล้วถึงขนาดที่เธอบอกว่า ‘ต่อให้ไม่มีแฟนก็คงไม่แคร์อะไร’ หลังจากนั้นเธอก็เริ่มมีปัญหากับแฟนคนใหม่อยู่เนืองๆ แต่ไม่ว่าจะโชคดีหรือร้ายอย่างไร เธอกับแฟนก็ยังคบลากกันมาได้นานถึง 6 ปี และเป็น 6 ปีที่เธอเป็นชู้กับผีด้วย

คุณต้นได้ฟังเรื่องนี้ทีแรก ก็ขออนุญาตเจ้าตัวถามตรงๆว่า ‘เคยไปปรึกษาทางจิตแพทย์ดูมั้ย’ แต่เธอก็ยืนยัน…ว่าเธอไม่ได้เป็นบ้าหรือวิกลจริตแต่อย่างใด สาเหตุที่เธอไม่เล่าให้ใครฟังมาตลอด เพราะเธอกลัวจะถูกมองในแง่ลบ เธอยอมรับว่าคนที่ไม่ได้เจอแบบเธอก็ยากที่จะเข้าใจ แต่ยืนยันว่า…มันเกิดขึ้นจริงๆ

เธอยังเล่าต่อว่า… เธอเองก็เคยบอกเรื่องนี้กับแฟน แต่แฟนมองว่าเป็นเรื่องล้อเล่นไร้สาระ เธอก็เลยไม่เคยเอ่ยถึงอีกเป็นครั้งที่สอง อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์รักต้องห้ามของเธอกับผี มันก็เริ่มสร้างปัญหาอย่างเงียบๆให้แก่เธอ

เริ่มมีคนทักเธอบ่อยๆ ว่าเธอดูหน้าตาซีดเซียว หนักเข้าก็ว่าดูโทรมจนจำแทบไม่ได้ ญาติๆเข้าใจว่าโดนของก็เลยพาไปหาพระที่วัด แต่พออธิบายให้ทุกคนฟังก็อึ้งไปตามๆกัน พระก็เลยทำพิธีตัดสัมพันธ์ตัดสัญญาต่างๆให้เธอ ทำตามกระทั่งหลังจบพิธีกรรมในครั้งนั้นเธอก็ไม่พบกับผีตนนั้นอีก 

ก่อนหน้า เธอเองก็เคยพยายามสื่อสารกับผีตนนั้น ผีตนนั้นมีชื่อเป็นภาษาจีนที่เธอเองก็จำไม่ได้ เธออยากรู้ที่มาที่ไป ว่าชายคนนั้นเป็นใครก็ไม่อาจรู้ได้ ชายนิรนามเงียบไม่ตอบ เพราะไม่ได้มีบุญพาวาสนาที่ทำร่วมกัน เป็นเพียงขาจรที่ลมอะไรพัดผ่านเข้ามาพบอย่างบังเอิญเท่านั้น ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังแอบคิดถึงอยู่เนืองๆ แม้ไม่ได้ฟีทเจอริ่งกันอีก แต่เธอก็สัมผัสได้อย่างแผ่วเบาว่าเขาอาจยังวนเวียนรอบตัวเธออยู่ เพราะทุกครั้งที่เค้ามาจะมีกลิ่นหอมชวนหลงไหลอย่างประหลาด แต่ติดต่อกันไม่ได้อีกต่อไปแล้ว เรื่องก็มีเพียงเท่านี้

แอด’หยอง

แอด’หยอง หรือเรียกเต็มๆว่า แอดมิน:สยอง ผู้กลัวผีแต่ชอบอ่านเรื่องผีเป็นชีวิตจิตใจ ยิ่งโหด..ยิ่งหลอน..ยิ่งน่ากลัว ยิ่งดี!! ได้อ่านทีไรรู้สึกเหมือนได้หลั่งอดีนาลีน+เอนโดฟิน มันก็จะรู้สึก fin..fin หน่อย ใครคอเรื่องเล่าผีเหมือนกัน ติดตามเราได้ที่แฟนเพจ “สยองสแควร์ อ่านเรื่องผี” ได้ทาง Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!