35 อันดับตำนานภาพยนตร์สยองขวัญ “ต้องห้าม” หนังโหดเบอร์สุด. . .พื้นที่สำหรับสายแข็งเท่านั้น!!

 

ภาพยนตร์สยองขวัญต้องห้ามในแบบต่างๆ ประเภทได้รับเสียงตำหนิ วิพากษ์-วิจารณ์ สับถึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมอย่างรุนแรง แต่กลับโดนใจคนบางกลุ่มถึงขั้นลุ่มหลง หนังประเภทนี้มีอยู่มากเลยครับ แต่คนส่วนใหญ่ในสังคมอาจจะไม่รู้จักกันเลยว่ามีอยู่จริง คำว่า “ ภาพยนตร์สยองขวัญต้องห้าม ” อาจจะต้องห้ามในเรื่องของความน่ากลัว ความรุนแรง ความเสื่อม ฉากแหวะ ทรมานใจคนชม-ทำร้ายจิตใจผู้ดูในรูปแบบต่างๆอันรวมถึงภาพยนตร์ประเภท snuff film ด้วย

 

 

อันดับที่ 35
frontier(s) (อำมหิตสุดขอบ/คลั่ง)
หนังโหดของทางประเทศฝรั่งเศส กับผู้กำกับ เซเวียร์ เจ็นส์ เล่าเรื่องกลุ่มโจรที่หนีเหตุการณ์เคลื่อนไหวทางการเมือง และตำรวจมายังนอกเมืองเพื่อกบดาน พวกเขาได้เข้าพักในโรงแรมเล็กๆแห่งหนึ่ง ที่ซึ่งพวกเขาจะได้เจอกับฝันร้ายที่ไม่มีวันลืมไปชั่วชีวิต!!! เรื่องของครอบครัววิปริต ที่บ้า-คลั่งลัทธินาซียุคใหม่ และพร้อมนำพาผู้ต่อต้านไปสู่หายนะ

 

 

อันดับที่ 34
Grotesque (บททดสอบรักจากขุมนรก)
หนังพี่ยุ่น ว่าด้วยเรื่องชายหนุ่มวัยกลางคน(สติแตก)ที่ชื่นชอบการลักพาตัวหญิงสาว-ชายหนุ่ม(น้อย)มาทรมานด้วยกรรมวิธีการต่างๆ ไล่ตั้งแต่ทุบด้วยค้อนปอนด์ ตอกมือด้วยตะปู เลื่อยไฟฟ้าฯลฯ หนังเรื่องนี้หลายประเทศห้ามนำเข้าโดยเด็ดขาด

 

 

อันดับที่ 33
Nek Romantik และ Nek Romantik 2 (รัก-ร่วม-ศพ/ศพ-ร่วม-รัก)
หนัจากประเทศเยอรมัน ตัวหนังดำเนินเนื้อเรื่องเกี่ยวกับชาย และหญิงที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์กับซากศพ ซากศพคนที่ตายแล้วนะครับท่าน ครั้งหาศพมาทำมิดีมิร้ายไม่ได้เขา และเธอจึง………? (คิดเอาเองนะครับว่าทำไมหลายประเทศจึงห้ามฉายภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเด็ดขาด)

 

 

อันดับที่ 32
antichrist (วิถีวิปริต)
หนังจิตแตกของผู้กำกับ ลาร์ส ฟอน ทริเยร์ ที่กล่าวถึงสามี-ภรรยาคูหนึ่งซึ่งสูญเสียลูกน้อยไป ทั้งคู่เลยหนีไปพักใจ ณ บ้านกลางป่าชื่อ “ อีเดน ” ในบ้านกลางป่าแห่งนี้เองที่ทั้งคู่จะได้พบ-เจอกับเหตุการณ์สุดวิปริต-เจ็บป่วยทางจิตอย่างรุนแรง เป็นหนังที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 2009 และได้รับเสียงโห่ไล่อย่างอย่างรุนแรงจากผู้ชม สุดท้าย ลาร์ส ฟอน ทริเยร์ จึงได้ออกมากล่าวว่า “ ผมไม่ได้ทำหนังเพื่อคุณหรือใครหน้าไหนทั้งนั้น ผมทำหนังเพื่อตัวผม ผมไม่เชื่อกับการทำหนังในแบบที่พวกคุณชอบ ทำแบบนั้นมันหายนะชัดชัด ”

 

 

อันดับที่ 31
red room 1-2 (ห้องแดงมรณะ 1-2/เกมวิปริตเปิดไพ่ราชา 1-2)
หนังสยองขวัญของประเทศญี่ปุ่นดินแดนปลาดิบเขา เนื้อเรื่องก็ประมาณเป็นเวทีการแข่งขันในโลกใต้ดินที่ญี่ปุ่น ใครชนะเลิศจะได้เงินรางวัลมากมายเป็นสินล่อใจ ส่วนผู้แพ้……..ตายสถานเดียว!!! การต่อสู้ในห้องสีแดง(แคบๆพร้อมลูกกรง) ให้เลือกไพ่สีเขียวมา 1 ใบ ใครเป็น king ถือเป็นผู้กำหนดเกมส์ ฝ่ายที่เป็นเบี้ยต้องทำตามคำสั่ง โหด มันส์ ฮา……….มีหลายฉาก บางฉากก็เลือดสาดจนแทบไม่กล้ามอง ส่วนบางฉากก็แทบปิด tv ทิ้งเพื่อไม่ต้องทนดู โดยเฉพาะฉากซดอ้วกสดๆ 1 กาละมังใหญ่(ที่เพื่อนคนข้างๆเพิ่งอ้วกออกมา)………..ฉากนี้ผมยอมแพ้เลย(ทนดูไม่ไหวเพราะเสียดายผัดไทย ไทอาคาร-ทุ่งเสา หาดใหญ่ จานละ 60 บาท) red room มี 2 ภาคนะเออ(ฉากซดอ้วกอยู่ภาค 2)

 

 

อันดับที่ 30
Philosophy of a Knife (ค่ายนรกนานกิง) ((
เรื่องราวการทดลองทางวิทยาศาสตร์กับนักโทษในสมรภูมินานกิง ออกแนวจับคนมาทำเชื้อโรค ดุ ดิบ เถื่อน ครบรส

 

 

อันดับที่ 29
All Night Long 2 (ค่ำคืนที่แสนยาวนาน และทรมาน 2)
ภาวะจิตที่เจ็บป่วยแบบสุดๆของเขาคนหนึ่ง กับคนอีกกลุ่มหนึ่ง ตุ๊กตาที่ถูกแยกชิ้นส่วน เมื่อเขา(คนนั้น)ถูกแกล้งจนถึงที่สุด ระเบิดออกมาเป็น…………ความโหดร้ายที่แสนทรมาน ณ ค่ำคืนหนึ่ง

 

 

อันดับที่ 28
Invitation Only (โชว์สยองสนองซาดิสม์)
หนังไต้หวัน และเป็นหนังสยองขวัญเรื่องแรกของเจ้าแม่หนัง AV มิยาบิ เกี่ยวกับเกมโชว์ ณ สถานที่ลับแห่งหนึ่งที่ผู้เข้าร่วมเกมโชว์ดังกล่าวต้องแลกการแสดงด้วยชีวิต เรื่องนี้มีฉากเลือดอาบเยอะมากๆ ใครขวัญอ่อนโปรดงดชมโดยเด็ดขาด

 

 

อันดับที่ 27
The Human Centipede (คนตะขาบวิปลาส)
หมอโรคจิตผู้พิสมัยในตำนานแฝดสยามได้จับ 2 หญิง 2 ชาย มาทำการผ่าตัดเพื่อให้คนทั้ง 4 ใช้ระบบย่อยอาหารร่วมกัน(ผ่าตัดเอาปากเย็บติดรูทวารหนักของอีกคนหนึ่ง ทำไปเรื่อยๆ) ทั้ง 4 กำลังจะเจอนรกของจริง ปรากฏว่าหนังเรื่องนี้มีคนดู(ที่ต่างประเทศ)ทนดูไม่ได้ ต้องรีบวิ่งออกมาอ้วกนอกโรงหนังกันเป็นแถว

 

 

อันดับที่ 26
in my skin (แล่เนื้อเถือหนัง)
สร้างโดยผู้กำกับหญิง มารินา เดอ วอง ซึ่งเป็นทั้งผู้กำกับและนักแสดงหญิงตัวเอกไปในตัว ตัวหนังเล่าเรื่องของ “ เอสแตร์ ” หญิงสาวสังคมชั้นสูงในฝรั่งเศสที่เกิดหกล้มโดยบังเอิญจนทำให้ขาของเธอเป็นแผล แต่……….เธอกลับรู้สึกเป็นสุขเป็นอย่างยิ่งที่เธอเกิดบาดแผลตามร่างกายจากเหตุหกล้มในครั้งนั้น เธอจึงกระทำการชำเราตนเองด้วยการกรีด ข่วน แทง กระชาก จนร่างกายเป็นแผลไปทั้งตัวอย่างคนเสียสติ………เธอกำลังมีความสุขที่เจ็บปวดอย่างสุดสุด!!!

 

อันดับที่ 25
inside (ครรภ์ คลั่ง ฆ่า)
หนังโหดของประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับการกล่าวขานว่าโหดที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา เรื่องราวของหญิงสาวท้องแก่ที่ถูกไล่ล่าอย่างบ้าคลั่งโดยหญิงลึกลับในคืนวันคริสต์มาสอีฟ หนังโหด แหวะ บ้าคลั่ง ลุ้นระทึก ใครจิตอ่อนงดรับชมเด็ดขาด!!!

 

 

อันดับที่ 24
MURDER SET PIECES (ฆ่าชำแหละมนุษย์)
ชายหนุ่มร่างใหญ่ หุ่นดี กับอดีตอันแสนหม่นหมอง กล้องถ่ายภาพ การแยกชิ้นส่วนตุ๊กตาตัวน้อย……กับเรื่องราวของเขาที่แสนจะวิปริต เรื่องนี้นองเลือดสุดสุดจนหลายคนต้องเอามือมาปิดบังดวงตาขณะดู

 

 

อันดับที่ 23
The Untold Story /1993 (ซาลาเปาเนื้อคน)
หนังโหดของทางประเทศฮ่องกงที่เดี๋ยวนี้เข้าขั้นเป็นระดับหนังในตำนานไปแล้ว สร้างจากเรื่องจริงที่มีการฆาตกรรมแล้วชำแหล่ะเนื้อมนุษย์ผสมเข้าไปในซาลาเปา…………แล้วเอามาขายให้ลูกค้ารับประทาน!!! กระแสของหนังเรื่องนี้แรงมากๆจนผู้คนในประเทศฮ่องกงหลายคนเลิกรับประทานซาลาเปาไปนานหลายเดือน(หนังจำกัดอายุผู้ชม)

 

 

อันดับที่ 22
Faces Of Death/1970 (แอบดูเป็นแอบดูตาย)
หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนัง แต่เป็นเรื่องจริงกึ่งสารคดี(+เรื่องแหกตา) โดยการเอาภาพเหตุการณ์ต่างๆ เช่น การชำแหล่ะสัตว์(ชนิดต่างๆ) ภาพอุบัติเหตุที่น่าสยดสยอง ภาพการประหารชีวิตนักโทษในประเทศต่างๆ นำมาตัดต่อเข้าเป็นเรื่องเป็นราว+เพลงประกอบแบบเฮปวี่เมลทัล(ที่ชวนกวนประสาทหูแบบสุดๆ)………….ไม่อยากบอกว่าผมดูหนังเรื่องนี้ไม่จบ……ไม่ใช่ว่ากลัว…….แต่เพราะเพลงประกอบที่หนวกหูและน่ารำคาญมากๆตะหากล่ะ แต่ก็ยังดีที่หนังเรื่องนี้มีการพักครึ่งเวลาขณะดูจบครึ่งแรกด้วย(นัยจะบอกว่าเป็นเรื่องจริงนะ……จริงหรือหลอกลองดูเอาเองละกัน)
>

 

 

อันดับที่ 21
Men Behind The Sun (จับคนมาทำเชื้อโรค)
หนังสยองของประเทศญี่ปุ่นที่มีฉากการกระทำทารุณกรรมกับพี่น้องชาวจีนอย่างเหนือคำบรรยาย นำสิ่งที่เหลือไปสร้างเป็นอาวุธเชื้อโรคที่แสนร้ายกาจ(หนังจำกัดอายุผู้ชม)

 

 

อันดับที่ 20
baise moi (สองสาวอันตรายหัวใจนรกแตก)
หญิงสาว 2 นางชาวฝรั่งเศส เธอทั้ง 2 จับมือกันเพื่อทำบางอย่าง…….บางอย่างที่คุณจะต้องหนาว และขนหัวลุกตลอดทั้งเรื่อง พบกับมิตรภาพแห่งความเลว(สุดๆ)ของคุณเธอทั้งสองได้ ที่นี่!!!

 

 

อันดับที่ 19
naked blood/1995 (สุขวิตถารสังหาร)
เรื่องราวของเหยื่อสาวทั้ง 3 นางที่โดนพิษจากเซรุ่มชื่อ “ my sun ” จนทำให้เกิดอาการแปรปรวนทางจิตบางอย่างที่น่าขนหัวลุก “ ฉันจะแทง เฉือน อย่างเป็นสุข ฉันจะกินนิ้วมือ ลูกตาของฉันอย่างเอร็ดอร่อย ฉันจะ……….? ” หนังเรื่อง naked blood สร้างออกมาได้อย่างวิปริตและเจ็บป่วยทางจิตขัดรุนแรงจนหลายประเทศห้ามฉายและนำเข้าโดยเด็ดขาด!!!

 

 

อันดับที่ 18
MARTYRS (ศรัทธาอำมหิต)
หนังฝรั่งเศสของผู้กำกับ ปาสกาล โอล์กิแยค์ ที่เปิดเรื่องได้อย่างน่ารัก ด้วยภาพครอบครัวที่แสนจะอบอุ่น พ่อ แม่ ลูกชาย ลูกสาว พลันแสงสว่างแห่งจิตหมดไป……..กลายกลับเป็นนรกที่มาเยือน กับฉากการฆ่าล้างครัวที่แสนอำมหิตสุดสุด เป็นหนังทำร้ายจิตใจคนดู(ขั้นรุนแรงมากๆ) เป็นหนังเสื่อม อันตราย จิตตก ฆ่ากันอย่างมีเหตุผล(คิดว่านะ) เรื่องนี้เคยฉายในเทศกาลหนังงานหนึ่ง ปรากฏว่าฉายไปได้เพียง 30 นาที……..คนดูเดินออกเกือบหมดโรง!!!

 

 

อันดับที่ 17
HAUTE TENSION/SWITCHBLADE ROMANCE (สับ สับ สับ)
หนังเรื่อง สับ สับ สับ เคยเข้าฉายในประเทศไทยเมื่อราว 6-7 ปีก่อนและสร้างปรากฏการคนเดินออกจากโรงภาพยนต์มากที่สุดในรอบปฐมทัศน์ หลายคนยอมรับว่าไม่สามารถทนดูหนังเรื่องนี้จนจบได้ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับฆาตรกรโรคจิตที่ชื่นชอบการฆ่า หั่น ในประเทศฝรั่งเศสที่มักออกล่าเหยื่อในยามค่ำคืน หนังเรื่องนี้ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนังที่ดำเนินเรื่องในแนวทางจิตวิเคราะห์ได้ดีเรื่องหนึ่งของโลก และถือเป็นหนังสยองขวัญที่ได้รับการกล่าวขานกันว่าโหดที่สุดตั้งแต่มีการสร้างหนังแนวเขย่าขวัญของประเทศฝรั่งเศสเลยทีเดียว

 

 

อันดับที่ 16
Begotten (…………….)
หนังเซอร์เรียลรุนแรงที่พูดถึงพระเจ้ากับโลก หนังขาว-ดำ ที่ทำให้นึกถึงภาพในวีดีโอสยองขวัญในเรื่อง The ring ยังไงยังงั้นเลย ดูแล้วหลอน น่ากลัวแปลกๆ หลายคนที่เคยดูว่าดูแล้วจิตตก นอนไม่หลับ หลายคนก็ว่าท่านที่กำลังพยายามหา(Begotten)มาดู ระวังจะสติแตก ประสาทแดกก่อนดูจบนะ…….เราเตือนท่านแล้วนะ!!!

 

 

อันดับที่ 15
All Night Long 0 (ค่ำคืนที่แสนยาวนาน และทรมาน 0/ปรารถนาอำมหิต)
1 หญิงสาวที่ชื่นชอบความเจ็บปวดของผู้อื่น กับ 1 หญิงสาวที่ชื่นชอบให้เธอนั้นเจ็บปวด และเขาผู้ต้องการได้รับความเจ็บปวดที่แสนสุข………เราทั้ง 3 จะมามีความสุขด้วยกัน!!!

 

 

อันดับที่ 14
Ichi the Killer (นักฆ่าอิจิ)
หนังสยองขวัญของทางประเทศญี่ปุ่นผลงานการสร้างของ ทาเคชิ มิอิเกะ เรื่องนี้กล่าวถึงนักฆ่าที่มีจิตใจวิปริตผิดมนุษย์นาม…..อิจิ และเรื่องราวที่ชวนเจ็บป่วยทางจิต(แบบเหลือกินเหลือใช้) จำไม่ผิดหนังเรื่อง “อิจิ” เคยไปฉายในเทศกาลหนัง ณ ประเทศหนึ่ง(โตรอนโต้) และเบียดหนังสยองขวัญของไทยเรื่อง “ลองของ” ซะไม่เห็นฝุ่น(ผู้ชมหนังเรื่อง อิจิ ทุกท่านในงานเทศกาลหนังจะได้รับแจกถุงสำหรับอาเจียนทุกท่านฟรี…..*-*)

 

 

อันดับที่ 13
Visitor Q (ครอบครัวโรคจิต)
ผลงานของ ทาเคชิ มิอิเกะ เกี่ยวกับเรื่องครอบครัวสุดประหลาดในญี่ปุ่นที่มีพฤติกรรมแปลก(มากๆ)ประกอบไปด้วยพ่อที่ชอบซื้อบริการทางเพศจากลูกสาว(ลูกสาวแท้ๆของตนเอง) แม่ที่ติดยายอมแงมและชอบขายตัวมาซื้อยา ลูกสาวที่ชอบขายตัวให้พ่อแท้ๆของตนเพื่อมาใช้เที่ยวกลางคืน ลูกชายที่โดนเพื่อนๆแกล้งเป็นประจำเลยระบายด้วยการซ้อมแม่บังเกิดเกล้าของตนทุกวัน ปรากฏว่าเหตุการณ์เปลี่ยนไปเมื่อมีผู้มาเยือนชื่อ…..Q พร้อมฉากจบสุดหลอน และแสนเจ็บป่วย!!!

 

 

อันดับที่ 12
man bites dog (เรียกข้าว่า………ไอ้ชาติชั่ว/คนกัดหมา)
หนังขาว-ดำ กึ่งสารคดี เรื่องราวการดำเนินชีวิตปกติของนักฆ่าคนหนึ่งที่ถูกถ่ายทำเป็นหนังโดยทีมงานที่ใจถึงแบบสุดสุด ดูการกระทำเลวทราม(แบบสุดๆ)ของตัวเองในเรื่อง ลองเดากันนะว่า ฉากจบจะเป็นเช่นไร? เรื่อง man bites dog ได้รับการกล่าวขวัญในหมู่คนดูหนังแนวนอกกระแสว่า เป็นหนังที่มีความรุนแรงสูงสุดเรื่องหนึ่งในโลก

 

 

อันดับที่ 11
Cannibal Holocaust (เปรตเดินดินกินเนื้อคน)
กลุ่มชาย-หญิงของมหาวิทยาลัยในอเมริกาได้เข้าไปถ่ายทำสารคดีมนุษย์กินคนในแถบลุ่มน้ำอเมซอน พวกเขาหารู้ไม่ว่านี่เป็นการเข้าไปถ่ายทำสารคดีครั้งสุดท้าย เรื่องนี้มีฉากโหด และฉากชวนอาเจียนหลายฉากมากๆ โดยเฉพาะฉากกินสมองลิงหลายคนแทบทนไม่ได้(รับประกันการอาเจียน)

 

 

อันดับที่ 10
Aftermath (โคตรพ่อโคตรแม่ซอว์)
หนังฝรั่ง(หนังสั้นราว 40 นาที)เรื่องนี้ไม่มีบทพูด ไม่มีบทบรรยาย มีชื่อภาคภาษาไทยว่า “โคตรพ่อโคตรแม่ซอว์ ” หากท่านเคยดูเรื่อง “ซอว์” มาแล้ว ขอบอกว่าจงลืมมันไปเสีย ซอว์จะกลายเป็นเด็กเล่นขายของไปเลยเมื่อเจอกับ………… Aftermath (โคตรพ่อโคตรแม่ซอว์) เรื่องราวเกี่ยวกับหมอโรคจิตในห้องผ่าศพ(ที่เหมือนจริงสุดๆ)……….กรุณางดทานอาหารก่อนชมภาพยนตร์อย่างน้อย 2 ชั่วโมง(เพราะพอชมจบของเก่าอาจขอออกมาเที่ยวข้างนอกได้)

 

 

อันดับที่ 9
Fando & Lis (ฟันโด และ ลิส)
หนังแนววิปลาส-วิปริต(แบบสุดกู่) ผลงานการกำกับโดย Jodorowsky เรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางของ Fando หนุ่มหน้าเด๋อ และ Lis สาวขาพิการ กับการเดินทางไปยังดินแดนที่มีชื่อว่า Tar หนังเรื่องนี้สร้างออกมาได้วิปลาส-วิปริต ดูแล้วชวนอาเจียนอ้วกแตก เล่าลือกันว่าในงานเทศกาลหนังงานหนึ่งได้มีการนำเรื่อง Fando & Lis ออกฉายด้วย ผล…….. Jodorowsky(ผู้กำกับ)ต้องวิ่งหนีตายออกมาจากโรงหนัง เพราะถูกผู้ชมวิ่งตามมากระทืบ(ดวงแกยังดีที่วิ่งหนีออกมาทัน อิอิ ไม่งั้นเป็นศพ)

 

 

อันดับที่ 8
All Night Long 3 (ค่ำคืนที่แสนยาวนาน และทรมาน 3)
ค่ำคืนที่ยาวนาน และทรมาน 3 หนังเรื่องนี้ดำเนินเรื่องได้แสนวิปริตและเจ็บป่วยทางจิต(เข้าขั้นรุนแรง) ผลงานของ Katsuya Matsumura เล่าถึงชายหนุ่มนักศึกษาคนหนึ่งที่แอบไปชอบสาวสวยนางหนึ่ง เขาชอบเธอด้วยการเก็บขยะของเธอมาสูดดมอย่างมีความสุข!!! เขารักเธอด้วยการหั่นเธอออกเป็นชิ้นๆ!!!…………ไม่ขอเล่าต่อนะครับ!!!

 

 

อันดับที่ 7
Cutting Moment (สับ-หั่น-โหด โฉดทุกอณู)
การเล่นกับของมีคมนั้น………อันตราย!!! ภายในหนังเขย่าขวัญเรื่องนี้อุดมไปด้วยการสับ หั่น ที่สุดแสนอำมหิต นรกจะกวักมือเรียกหา……….พร้อมรึยังล่ะคุณ?
ปล. ใครไม่ชอบของมีคม………..กรุณางดชม

 

 

อันดับที่ 6
Niku daruma/Snuff Files/1998 (ตุ๊กตาไม้ลอย)
หนังแนว Snuff Files ของทางประเทศญี่ปุ่น ที่ฉากแรกๆเหมือนเรานั่งดูหนังอย่างว่าโดยทั่วไป พอ 40 นาทีผ่านไปออกแนว Guinea Pig : Flower of Flesh and Blood ใครใจไม่แข็งพอ……งดดูเด็ดขาด!!!

 

 

อันดับที่ 5
Guinea Pig : Devils Experiment (ปีศาจ/ศิลปะแห่งมาร)
เห็นหลายคนเรียกหนังเรื่องนี้ว่า “ปีศาจ” เป็นหนังใต้ดินที่เน้นถ่ายทำกรรมวิธีการทรมานหญิงสาวในรูปแบบต่างๆ(ไม่ขอบรรยาย) เป็นการถ่ายทำในแบบ snuff film (แบบเทียม)แต่ดุกว่า Niku daruma มาก ด้วยเนื้อในต้องการรู้ว่ามนุษย์จะทานทนต่อความตายได้นานแค่ไหน? ใครขวัญอ่อนงดรับชมโดยเด็ดขาด

 

 

อันดับที่ 4
Salo the 120 Days of Sodom (สุขนาฏกรรมอเวจี/120 วันในโซดอม)
Salo the 120 Days of Sodom เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องเกมส์ของผู้มีอำนาจเขาเล่นกันในสังคมคนชั้นสูง(ระดับนายพล นายทหาร) ตัวหนังดัดแปลงจากนิยายของ “มาร์กี เดอร์ซาด” (Sadism) หนังของประเทศอิตาเลี่ยนชนที่หลายๆคนถึงกับอุทานออกมาว่า……….“ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนกล้าสร้างหนังแนวนี้ออกมา” หลังจากหนังเรื่องนี้ออกมาวางขาย(ในตลาดใต้ดิน)ก็ปรากฏว่าผู้กำกับหนังเรื่องนี้(ปีแอร์ เปาโล ปาโซลินี)ถูกกลุ่มคนที่ไม่พอใจ(ที่มีการสร้างหนังเรื่องนี้)ฆ่าตายด้วยการขับรถพุ่งชน และเหยียบซ้ำจนหัวเละ ตัวหนังแสดงถึงแนวดนตรีที่งดงามของโชแปง(เปียโน) งามราวกับดอกไม้สวรรค์ที่อยู่ในขุมนรกโดยแท้ ฝันร้ายชัดๆที่จะเข้ามาอยู่ ณ สถานที่แห่งนี้

 

 

อันดับที่ 3
Snuff 102 /2007 (อเวจี 102)
ไม่อยากบอกเลยว่ากว่าผมจะหาหนังเรื่องนี้มาดูได้(ฉบับเต็ม)เลือดตาแทบกระเด็น ในเมืองไทยหาไม่ได้เลย ในเอเชียก็ยังหาโหลดไม่ได้(ในขณะ ณ ห้วงเวลานั้น)ผมต้องลงทุนเปิดโปรแกรมเจาะ(บางตัว)ไปยังประเทศแถบอเมริกาใต้ เพื่อโหลดตัวหนังฉบับสมบูรณ์(เสียงอาเจนติน่า ซับอังกฤษ)หนังเรื่อง Snuff 102 เป็นหนังของประเทศอาเจนติน่า เกี่ยวกับการทรมานหญิงสาวนางหนึ่งอย่างบ้าคลั่ง และ………..? มีข่าวลือกันอย่างหนาหูว่า ในงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้มีผู้ชมเป็นจำนวนมากกรูกันเข้ามาเพื่อที่จะทำร้ายผู้กำกับ เพราะเขา(เธอ)เหล่านั้นคิดว่าภาพที่ได้เห็นจากตัวหนัง……….เป็นเรื่องจริง!!!

 

 

อันดับที่ 2
AUGUST UNDERGROUND’S MORDUM (สิงหาคลั่ง)
หนังใต้ดินของพวกฝรั่งเขา เถื่อน โหด และไร้ความปราณี เรื่องราวของ 2 หนุ่มกับ 1 สาวที่มีอาการเจ็บป่วยทางจิตแบบสุดๆ กับพฤติกรรม การแสดงออกที่ถูกแบนไปแล้วในหลายประเทศทั่วโลก ภายในแผ่นฟิล์มจะพบกับการระบายแค้นอย่างบ้าคลั่ง

 

 

อันดับที่ 1
Guinea Pig : Flower of Flesh and Blood (ดอกไม้โลหิต/ดอกไม้เลือด/ดอกไม้แห่งเลือด)
หลายๆคนเรียกหนังเรื่องนี้ว่า “ดอกไม้โลหิต” กล่าวกันว่าหนังเรื่องนี้เป็นสุดยอดหนังสยองขวัญในตำนานที่หาชมยากเป็นอันดับ 1 ของโลก(ไม่รวม snuff film ของแท้) หนังดำเนินเรื่องด้วยการตามล่าหญิงสาวแล้วเอามาหั่นเธอเป็นชิ้นๆ(ทั้งๆที่เธอยังมีลมหายใจอยู่) หนังเรื่อง Guinea Pig : Flower of Flesh and Blood สร้างออกมาได้อย่างสมจริงสุดๆ สมจริงซะจนดารา Hollywood Charlie Sheen ซึ่งได้มาดูเข้าและเข้าใจว่าสิ่งที่ได้เห็นในหนังเป็นเรื่องจริง!!! เลยทำการวิ่งโร่ไปแจ้งความกับ FBI ตั้งทนายฟ้องร้อง เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นแจ้งตำรวจจับกุมดำเนินคดีกับทีมงานผู้สร้าง จน……ในที่สุดพิสูจน์เสร็จว่าเป็นเพียงหนังเรื่องหนึ่งที่สร้างได้สมจริงมาก(หน้าแหกกระจาย)กลายเป็นข่าวดังในหน้าหนังสือพิมพ์ไปหลายสัปดาห์

***ปล. หนังเรื่องนี้ได้เป็นแรงจูงใจให้ฆาตกรต่อเนื่องสุโตมุ มิยาซากิ กระทำการฆาตรกรรมเหยื่อไปหลายราย ในญี่ปุ่นจึงจัดหนังเรื่องนี้เป็นหนังอันตราย และให้งดสร้างภาคต่อหนังเรื่องนี้โดยเด็ดขาด (Guinea Pig มีทั้งหมด 7 ภาค)

 

 

ขอขอบคุณที่มา : horrorclub.net/ForumDetails.aspx?ForumID=735 สมาชิก samara17520

Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!