รวม 8 เรื่องเล่าจิตผวา…จากปากคำของ “คนเก็บศพ” (มูลนิธิกู้ภัย/ร่วมกตัญญู/จิตอาสา)

1. ไปรับศพที่นิติเวช เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นตอนที่ผมกำลังจะอาบน้ำออกไปข้างนอกพอดี จ่าอ๊อดโทรมาเร่งผมอีกแล้ว ครั้งก่อนผมขอติดตามไปด้วย และตั้งแต่นั้นมาผมกับพี่อ๊อดและเพื่อนอีกหลายคนก็ได้ไปร่วมใจกันทำประโยชน์ให้สังคม โดยไม่หวังอะไรตอบแทน เราเต็มใจช่วยอย่างจริงใจทุกคน เพราะในแต่ละคืนมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเยอะมาก มีทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บ หรือแม้แต่ไปรับศพที่นิติเวช รวมถึงไปส่งที่วัด และในครั้งนี้… …ที่เกิดเหตุคือโรงงานตุ๊กตาที่พุทธมณฑลสายสี่ ผมก็ไปยังที่เกิดเหตุด้วย แต่ผมไปถึงขณะที่เพลิงสงบแล้ว แต่ด้านในยังร้อนระอุไปหมด พวกเราจึงทำอะไรกันไม่ได้มาก …ส่วนใหญ่จะใช้เครื่องจักรช่วยในการค้นหาซากศพ ผู้เสียชีวิต

Read more

ออเจ้าฟังแล้วยังต้องขนลุก! ตำนานอาถรรพ์วัดพระศรีสรรเพชญ์ แห่งอยุธยา ฝรั่งยังกลัว!!

วัดพระศรีสรรเพชญ์ หรือ วัดพระศรีสรรเพชญ เป็นวัดหลวงในพระราชวังโบราณ อยุธยา ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา ซึ่งเป็นต้นแบบของ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กรุงเทพมหานคร   วัดพระศรีสรรเพชญ์ เดิมในสมัยสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 ใช้เป็นที่ประทับ ต่อมาสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ยกเป็นเขตพุทธาวาส เพื่อประกอบพิธีสำคัญต่าง ๆ ของบ้านเมือง จึงเป็นวัดในเขตพระราชวังที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา

Read more

รวมเรื่องสั้น… “40 เรื่องเล่าผีจากอินเตอร์เน็ต” เนื้อๆไม่น้ำ ในลิงค์เดียวไม่เปลือง 4G!

จากเรื่อง : รวบรวมเรื่องผีจากอินเตอร์เน็ต หลอนกันยาวๆ เรื่องเล่าจาก : เรื่องเล่าสยองขวัญ พันทิป เล่าโดย : สมาชิกพันทิป หมายเลข 2299004     สวัสดีค่ะ เคยตั้งหลายกระทู้แล้วที่เกี่ยวกับพี่ ทั้งผีที่ไปเจอมาเอง แล้วก็ผีที่ได้ฟังจากรายการ The

Read more

รวม 9 เรื่องสุดหลอนในความทรงจำ จากเดอะช็อคปีเก่าๆ …ยิ่งเก่ายิ่งขลังเหมือนพระเครื่อง!

1. จากเรื่อง : เรื่องเล่าจากความฝัน เรื่องเล่าจาก : The Shock เล่าโดย : คุณหรั่ง   – เรื่องย่อ – เรื่องเล่าจากความฝัน…   เดียร์ หนึ่งในแก๊งค์ของหนุ่มๆ ที่ชอบดู

Read more

กระทู้ผีพันทิป : สมิงเขาขวาง Ep.2 “ไอ้ห่า ไอ้เสือร้าย…มึงจะหนังเหนียวเคี้ยวยากไปถึงไหนวะ”

จากเรื่อง : เรียงร้อยเรื่องเล่า ตอน สมิงเขาขวาง เรื่องเล่าจาก : เรื่องเล่าสยองขวัญ พันทิป เล่าโดย : สมาชิกพันทิป Rhythm in the Air  FB : Krittanont  

Read more

กระทู้ผีพันทิป : สมิงเขาขวาง Ep.1 “เกิดมาไม่เคยเห็นคนกลายเป็นเสือ เสือกลายเป็นคน มันน่ากลัวจริงๆ”

จากเรื่อง : เรียงร้อยเรื่องเล่า ตอน สมิงเขาขวาง เรื่องเล่าจาก : เรื่องเล่าสยองขวัญ พันทิป เล่าโดย : สมาชิกพันทิป Rhythm in the Air  FB : Krittanont  

Read more

มาครบ! 10 เรื่องสยองขวัญจากผู้เขียน “ธี่หยด” รวมมาให้ครบๆ หลอนกันแบบนอนสต๊อป

รวม 10 เรื่อง ธี่หยด ดรามาติก ยูนิเวอร์ส !   รวมเรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่องผีจากผู้เขียน “ธี่หยด” กระทู้ผีที่ฮิตที่สุดในพันทิป กว่า 2000 คอมเมนท์ แชร์กว่าแสนครั้ง หรือรู้จักในชื่อ สมาชิกพันทิป Rhythm in

Read more

กระทู้ผีพันทิป : “หญิงสาวชุดสีแดง” ผีผู้หญิงที่ประสบอุบัติเหตุจนเลือดท่วมกาย จากผู้แต่งธี่หยด

จากเรื่อง : เรียงร้อยเรื่องเล่า ตอน “หญิงสาวชุดสีแดง” เรื่องเล่าจาก : เรื่องเล่าสยองขวัญ พันทิป เล่าโดย : สมาชิกพันทิป Rhythm in the Air  FB : Krittanont  

Read more

กระทู้ผีพันทิป : คุณครูสอนภาษาอังกฤษที่ตายไป ยังคงวนเวียนอยู่ในห้องเรียนเสมอ… “แอม ฟาย แซงกิ้ว”

จากเรื่อง : เรียงร้อยเรื่องเล่า ตอน ฉันสบายดี… ขอบคุณ เรื่องเล่าจาก : เรื่องเล่าสยองขวัญ พันทิป เล่าโดย : สมาชิกพันทิป Rhythm in the Air  FB : Krittanont

Read more

กระทู้ผีพันทิป : เรื่องที่สยองหลอนที่สุดในชีวิต!! เมื่อปากพาซวยพาแขกที่ไม่ได้เชิญเข้าบ้าน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สมาชิกทุกท่าน นี่เป็นกระทู้แรกของ จขกท นะคะเป็นเรื่องจริงที่เจอมากับตัว อาจเขียนตกหล่นบ้างต้องขออภัยไว้ด้วย *****เป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน เมื่อตอนประมาณ ปี2552 ตอนนั้นจขกท.อยู่ม.6 แล้วที่บ้านกำลังหาซื้อบ้านใหม่ เนื่องจากว่าบ้านเดิมเป็นทาวน์เฮา ป๋าเราเลยอยากได้บ้านเดี่ยวสวยๆซักหลัง ราคาเบาๆ เลยตัดสินใจไปดูบ้านหลังนึงที่ไม่ห่างจากบ้านเก่าเราเท่าไหร่ วันนั้นตอนเย็นๆเลิกเรียน เรา กับที่บ้านเลยขับรถไปดูบ้านหลังนั้น ขออธิบายนะคะว่าบ้านหลังนั้นสวยมากก เป็นบ้านชั้นครึ่ง

Read more
error: Content is protected !!