หมู่บ้านสยองโคราช! อยู่ได้ 2 ปี มีงานศพแทบทุกวัน

“ประสบการณ์เกือบ 2 ปี ที่อยู่ร่วมบ้านกับผี!!” – เรื่องเล่าผี เรื่องเล่าสยองขวัญ

 

มีผู้หญิงคนนึงโทรมาเล่าประสบการณ์สุดหลอน ในรายการวิทยุ EFM 104.5 “อังคารเช็คดวง” เมื่อ 19 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา เรื่องแปลกๆที่ “คุณพลอย” เจอมา กับบ้านโครงการหนึ่ง ที่มีคนตายแทบทมุกวันจนหมู่บ้านร้าง

 

“เรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน”

 

 

เรื่องมีอยู่ว่า…

คุณพลอยเล่าว่า…มีเรื่องราวประหลาดเกิดขึ้นในบ้านหลังนี้เสมอ จนอยู่ไม่ได้

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น… เมื่อคุณพลอยและครอบครัวตั้งใจจะย้ายจากบ้านเดิมมาอยู่บ้านหลังใหม่ที่พึ่งซื้อ ด้วยราคกว่า 4 ล้านบาท เป็นบ้านโครงการหรูสไตล์อังกฤษ ในวันแรกก่อนจะย้ายเข้านั้น บังเอิญญาติถอยรถทับหมาตัวหนึ่ง คุณพลอยเลยเอาน้องเขามาเลี้ยงที่บ้านใหม่ด้วย ซึ่งปกติคุณพลอยก็เลี้ยงอยู่แล้วหลายตัว

 

หลังจากวันนั้น.. เมื่อย้ายเข้ามาอยู่… คุณพลอยเล่าว่ามีบรรยากาศมันแปลก มันมีความเศร้า ทั้งที่ๆหมู่บ้านหรูและสวยมาก ตอนย้ายเข้ามาวันแรกสามีที่เป็นทหารก็มีคำสั่ง ถูกย้ายให้เข้ากทม. กระทันหัน ทำให้ครอบครัวไม่ได้อยู่กันพร้อมหน้าอย่างที่ตั้งใจ

 

ผ่านมาหนึ่งเดือน… จู่ๆสุนัขที่คุณพลอยเลี้ยงไว้ (จากทั้งหมด 11 ตัว) ก็ได้เริ่มตายเป็นตัวแรก หลังจากเข้าโรงพยาบาลได้ 2 อาทิตย์ หลังจากนั้นสุนัขก็เริ่มทยอยตายไปเรื่อยๆอีก รวม 7 ตัว ตายเรียงกันภายในเวลาแค่ 2 เดือน รวมทั้งตัวที่เคยเก็บมาก่อนจะเข้ามาอยู่บ้านหลังนี้ด้วย… อย่างไม่มีสาเหตุ คุณพลอยเล่าว่ามันนอนตายไปซะเฉยๆ จนคุณพลอยร้องไห้ไม่ทัน

 

หลังจากนั้น… ไม่ใช่แค่สุนัข คนสวนในหมู่บ้านที่คุณพลอยจ้างพิเศษมาทำงานสวน จู่ๆก็เกิดอุบัติเหตุตายโหง รถประสานงาไปถึง 3 คน ซึ่งหลังจากตอนนั้น คุณพลอยเล่าว่า ลูกของเธอทักว่ามีคนแอบดูเราอยู่ในบ้าน มีคนแอบคุยข้างๆหู ซึ่งลูกคุณพลอยอยู่ ม.1 แล้ว ไม่ใช่เด็กไม่ประสีประสา ที่จะไม่รู้เรื่อง

 

แม้แต่เพื่อนเองก็ไม่กล้ามาบ้านแล้ว เพราะ…ในบ้านจะมีสามห้องนอน3ห้องน้ำ วันหนึ่งซึ่งเพื่อนนั่งอยู่ในห้องนึงหน้าตู้เสื้อผ้าที่มีกระจกบานใหญ่ … จู่ๆเธอก็บอกกับคุณพลอยว่า “เห้ย ต่อไปนี้ไม่มาบ้านมึงแล้วนะ” จนคุณพลอยตกใจและสงสัยว่าทำไม เธอบอกว่า “กรุหวีผมอยู่ดีๆ ผู้หญิง…แมร่งมาหวีผมอยู่ข้างหลังกรุ”!!

 

ตัวสามีคุณพลอยเองไม่เคยบอกเลย ว่าทุกครั้งที่มาบ้านจะเจอเหมือนกัน จนวันที่คุณพลอยและลูกตัดสินใจย้ายออก เขามาขอโทษที่ไม่เคยบอกเราเลย แล้วให้อยู่กับลูกว่าเห็นผู้หญิงนั่งอยู่ที่ชิงช้าหน้าบ้าน เป็นเหตุให้ทุกครั้งที่สามีมาบ้านจะไม่ชอบอยู่ติดบ้าน จนคุณพลอยเข้าใจว่าแอบมีบ้านเล็ก

 

มีเคสนึง เป็นนักเรียนนอกกำเงินมาเป็น 10 ล้าน และตั้งใจมาเป็นครูพิเศษ เงินเดือนสูงเลย แต่หลังจากอยู่ไปเพียง 4-5 เดือน ก็ตกงานเพราะอยู่ๆก็ประสบอุบัติเหตุ ขาพิการใช้การไม่ได้ จึงไปทำงานไม่ได้

 

คุณพลอยเล่าต่อว่า เพื่อนตนเอง อยู่หมู่บ้านเดียวกัน บ้านเลขที่ 444/42 ก็ประสบอุบัติเหตุไฟครอกตายในรถ ทั้งที่ยังมีสติ เพราะรถเป็นรถแก๊ส พอเกิดเพลิงไหม้ก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย ขณะเพื่อนเธอพยายามจะร้องขอความช่วยเหลือจากในซากรถ!! ต่อมาคนสวนของบ้านนั้นก็เล่าให้ฟังว่า… เห็นเธอยืนรดน้ำต้นไม้ที่บ้าน หลังจากที่ตายแล้วอยู่ สร้างความตกตะลึงให้กับพิธีกรในรายการอย่างมาก

 

คุณมดดำย้ำกับคุณพลอยว่า..คนในหมู่บ้านนี้ดูเหมือนถ้าไม่ล้มละลายก็มีอันเป็นไป จนดูเหมือนคนในหมู่บ้านนี้มีอาชีพคือ ไปงานศพ คุณพลอยก็ยืนยันว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ

 

จนผ่านมากว่า 2 ปี ในช่วงปี 58 จึงมีรายที่ 4 เกิดขึ้น… คนสวนคนสุดท้ายนั้นเกิดอุบัติเหตุรถชนกับกระบะ คาที่ สมองเปิด จนคุณพลอยคิดต้องตัดใจทิ้งบ้านราคากว่า 4 ล้านบาทและย้ายออก ไปอยู่บ้านคุณพ่อคุณแม่

 

มีอยู่วันนึง ใช่วงปี 58 นั้นเอง ครัวที่บ้านเป็นครัวฝรั่งจะยกพื้นหนึ่งสเต็ป เดินผ่านจู่ๆก็ได้ยินเสียงกระซิบ “4 8 3″ ตรงๆสามตัวเลย… แต่ทว่า..ทุกครั้งที่ถูกหวยจะต้องมี 1 ชีวิตที่ถูกสังเวย!!

 

คุณพลอยบอกว่าไปดูดวงดูหมอมาหลายที่ ก็ถูกทักว่าที่บ้านมีผี มีปอบนะ ไม่ดีนะ มีผีจะเอาชีวิต อะไรแบบนี้ ตอนแรกตนเองยังไม่มั่นใจ จนกระทั่งคุณพลอยแน่ใจว่าเราโดนแน่แล้วก้ตอนได้พบกับหญิงท้องเดินทะลุกำแพงเข้ามาในบ้าน มีแต่ตัวหัวไม่มี

 

คุณพลอยเคยนิมนต์พระ 9 รูป เคยเชิญสินแสมาเขียนฮู้ตรงราวบันได เพราะที่ราวบันไดมีเลือดไหลออกมา เป็นเลือดหยดๆๆลงมา ซินแสเลยมาเขียนให้ตรงหัวราวบันได ซึ่งเราก็ไม่รู้ที่มาเข้าใจว่าเป็นแค่ประดับเพื่อความสวยงาม แต่ก็มีบางคนบอกว่ามีคนแขวนคอตายที่กำแพงตางนั้นมาก่อน จนแทบอยู่ไม่ได้แล้ว คุณพลอยบอกว่าตนไม่ได้กลัวผีนะคะ แต่กลัวกับเรื่องประหลาดๆที่เกิดขึ้นจนนำซินแสมาแปะยันต์ หมอดูมาช่วยทุกวิธีแล้ว แต่ก็มิได้นำพา

 

คุณพลอยเหนื่อยกับเรื่องที่ประสบพบเจอจนวันนึงก็ลองดีด้วยความโมโห ทั้งๆที่ตนเป็นเจ้าของบ้าน คนอื่นหรือสิ่งอื่นจะมามีปากเสียง จะมายิ่งใหญ่กว่าเราไม่ได้ ก็ได้จุดธูปแล้วบอกว่า ถ้าแน่จริงมึงออกมาหากรุเลย หลังจากนั้นก็มาจริงๆ แต่ไม่ได้มาเป็นตัว มาเพียงลมแผ่วเบาและเสียงกระซิบข้างหูว่า…”มึงจำไว้ กูชื่อจันทร์” จนวันนั้นตนต้องเข้าโรงพยาบาลเลย

คุณพลอยเล่าว่าอีกเรื่องที่ประหลาดคือ เวลาตนอยู่บ้านต้องมีความรู้สึกว่าอยากแต่งหน้า จำเป็นต้องแต่งหน้าอยู่ตลอด โดยเฉพาะวันไหนที่ใช้ลิปสีแดงจะมีความรู้สึกสั่นร้อน จนไปถามปรึกษาเพื่อนบ้านว่าตนจะโดนผีเข้ารึเปล่า แม้กระทั่งวันที่เข้าโรงพยาบาล ล้างหน้าหน้าสดแล้วยังเอ่ยถามแม่ตนว่า “แม่..มีอายไลน์เนอร์ เขียนตามั้ย”

 

เคสนึงที่ได้ฟังจากรปภ. เรื่องของเพื่อนร่วมหมู่บ้าน กระโดดระเบียงลงมาเพราะน้อยใจสามี ฆ่าตัวตาย โดยไปตายทีโรงพยาบาล ซึ่งบ้านที่เกิดเหตุก็อยู่ไม่ไกลจากคุณพลอย ห่างไปไม่กี่หลังเท่านั้น

 

นอกจากนี้บ้านหลังเลขที่ 444/27 ก็เคยมาถามว่า เคยเจอมั้ย เป็นผู้หญิงมาลากเตียงเลื่อนเตียงในห้อง คุณพลอยเล่าว่าตนเจอเป็นผู้หญิงท้อง เพื่อนบ้านบอกตนไม่แน่ใจเพราะเห็นจากด้านหลัง

 

คืนนึงอยู่กับลูกสองคน ได้ยินเสียงกดกริ่ง ออกไปก็เจอผู้หญิงเปียกโชกไปทั้งตัว ยืนอยู่ในรัวบ้านแว่บแรกคิดว่าคงเป็นใครที่ตกน้ำแถวนี้แล้วมาขอความช่วยเหลือรึเปล่า แต่เธอผู้นั้นเข้ามาในบ้านได้อย่างไร กำแพงสูงถึง 5 เมตรและรั้วก็ล็อคแน่นหนา ต้องใช้บันได้ปีนพาดเข้ามาเลยนะ คุณพลอยก็ถามว่าใครแต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับมา…

 

คุณพลอยสรุปให้ฟังว่าตั้งแต่อยู่มาเกือบๆ 2 ปี ได้เห็นคนตายไปแล้ว 3 ที่เป็นเจ้าของบ้าน กับคนสวนอีก 4 นี่คือตัวเลขแน่นอนเท่าที่คณพลอยทราบ นอกจากนี้ยังไม่นับรวมอุบัติเหตุอื่นๆอีกด้วย แต่ที่เห็นชัดๆที่สุดคือล้มละลายซึ่งเกิดขึ้นบ่อยมาก ข้างบ้านหลังนึง จากที่เคยมีเงินกว่า 11 ล้าน หมดได้ภายใน 6 เดือนจนต้องหนีหัวซุกหัวซุน

 

หลังจากคราวผู้หญิงท้อง เรื่องราวผ่านไปจนสามีก็กลับมาแล้ว เจอหนักกว่าเดิม ในคืนหนึ่งสักสามทุ่มมาหอนก็กันทั่วเหมือนกลัวอะไรบางอย่าง ลมก็พัดแรง ขณะที่สามีจอดรถ หลังจากที่พวกเราไปข้างนอกกันมา

 

สามีเอ่ยขึ้นว่า “คุณ … ใครอยู่ข้างหลังเราๆ” พอคุณพลอยหันไปดูก็พบใครบางคนหน้าตึงๆ ไรขนที่ใบหน้าตั้งชูชัน ในดวงตามีนัยตาที่ประหลาดเป็นสีขาวเล็กๆ สามีดูตื่นกลัวแต่ยังรู้สึกตัว และเขย่าตัวคุณพลอยพร้อมบอกว่า “คุณข้างหลังเรา มันจะเข้าๆเรา”

 

คุณพลอยก็รีบวิ่งเข้าบ้านไปอุ้มพระ เป็นพระแก้วมรกตลงมา ด้วยความตกใจคุณพลอยก็สวดมนต์เท่าที่นึกออก วนๆไป แล้วบอกว่าพระแก้วช่วยลูกด้วยๆ! สักสามนาทีลมก็สงบ จนสามีตะโกนให้เข้าบ้านๆ ได้จังหวะก็รีบพากันวิ่งเข้าบ้านไปเลย

 

นั่นเป็นครั้งแรกที่คุณพลอยรู้ว่า..คนผีเข้ามันเป็นยังไง จากนั้นคุณพลอยก็เล่าว่า…ได้ยินเสียงคนทุบกระจก เพราะเป็นบ้านสไตล์อังกฤษที่มีกระจกเยอะ แต่มันแปลกตรงที่ มันจะเป็นไปได้ไงที่จะมีคนไปเคาะกระจกถึงบนห้องนอนชั้นสอง จนสั่นสะเทือนดังทั่วบ้าน

 

จนรุ่งเช้า คนแรกที่คุณพลอยโทรหาคือลูกสาวของรปภ.เก่า ซึ่งเป็นแม่บ้าน ว่าให้ช่วยขนของ เพราะอยู่ไม่ได้แล้ว

 

วันที่ย้ายออก จู่ๆลูกก็ทักขึ้นว่า…”แม่ครับ เพื่อนแม่มาหา อยู่ข้างหลัง” คุณพลอยก็บอกว่า..อ๋อ ลูกครับ คันนี้เราไปกัน 2 คน ส่วนน้าชลเขามากับรถกระบะ เขาไปคันข้างหลัง คุณพลอบเข้าใจว่าลูกหมายถึงคนขนของ แม่บ้านที่จ้างมาช่วย แต่ความจริงแล้วไม่ใช่… เธอจึงบอกมันว่า “จะตามมาก็ตามมา แต่ถ้าวันไหนกูไปบิ๊กซี กูจะเอามึงไปปล่อยทิ้งไว้นั่น” ลูกของคุณพลอยก็ไม่ได้ทักถึงอีกเลย

 

จนหลังย้ายออกมาจากหมู่บ้านนั้นแล้ว ได้กลับไปถามรปภ.คนเก่าแก่ จึงได้ความว่า … ตรงเนี้ยเดิมในอดีตเป็นที่ทิ้งศพ มีนายฮ้อยในสมัยก่อนเอาศพมาทิ้ง เพราะเมื่อก่อนตรงนี้เป็นป่าทางผ่านไปสู่ตัวเมือง มีการปล้น มีฆ่าข่มขืนกันเยอะ!! นอกจากนี้ก็มีผู้หญิงสามีทิ้งมาผูกคอตายแถวๆหมู่บ้าน ถึงแม้จะไม่ทราบว่าจริงมั้ย แต่คุณพลอยก็เก็บไปคิด

 

คุณมดดำถามถึงความเกี่ยวพันของเลขที่บ้านว่าเป็นเลขอัปมงคลรึเปล่า แต่คุณแมนการิน ยืนยันว่าไม่เกี่ยว เลขที่บ้านถือว่าดีทีเดียว แต่เชื่อว่าในหมายเลข 444 ดูมีอะไรบางอย่างที่พยายามจะสื่อสารอยู่ แต่ไม่มีคนเข้าใจ

 

คุณมดดำถามถึงเรื่องของเพื่อนบ้านว่าเคยได้คุยมั้ยว่าเจออะไรมา คุณพลอยตอบว่ายังไม่ทันได้มีโอกาศคุยเพราะบ้านร้างก่อน ข้างบ้าน 2 หลัง เป็นเพราะล้มละลาย ภายในแค่ 6 เดือนหลังเข้ามาอยู่เอง ส่วนบ้านตรงกันข้ามก็ถูกฟ้องร้อง เพื่อยึดบ้าน ในซอยตอนนั้นเหลือตนอยู่หลังเดียวในซอยตัน ภายในหมู่บ้าน แต่ละซอยจะเหลือบ้านแค่ 1-2 หลังเท่านั้น บ้านใกล้เรือนเคียงก็เป็นบ้านร้าง ส่วนมากจะล้มละลาย ตกอับจนไม่สามารถผ่อนต่อได้ หมู่บ้านมี 59 หลัง ตอนนี้มีเหลือเพียง 20 หลัง

 

คุณพลอยเล่าถึงสาเหตุที่ซื้อบ้านโครงการนี้ว่า ตนเองเป็นคนมีเซนส์เรื่องพวกนี้บ้างอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้เคยฝันเห็นเจ้าที่มาในรูปแบบนางรำมาหา รำอยู่หน้าบ้าน มากันเยอะมากจนตนเองตีความและเข้าใจว่า คงดีแล้วล่ะที่ได้มาอยู่ ตั้งแต่วันแรก เพียงแต่ติดใจที่เพลงของนางรำเป็นเพลงเหมือนเพลงมอญร้องไห้ เพลงงานศพ มาย้อนนึกดูนั่นคงเป็นลางบอกเหตุมากกว่า

 

คุณพลอยยังคงเล่าย้อนถึงเหตุการณ์ต่างๆว่า ตั้งแต่เข้ามาอยู่บ้านหลังนั้นก็ป่วยบ่อย เก็บเงินก็ไม่ได้ตามที่หวังไว้ เรียกว่ามีอุปสรรคตลอด

 

คุณมดดำพิธีกร ถามถึงสาเหตุว่าพวกเพื่อบ้านที่ล้มละลาย เป็นเล่นการพนันรึเปล่า คุณพลอยก็บอกว่าอาจเป็นไปได้ เพราะเท่าที่รู้คนสวนจากตอนแรกก็ดูดีๆ แต่พอผ่านไปล้วนติดเหล้าและการพนัน ส่วนเพื่อนบ้านถ้าไม่เสียพนันก็เจ๊งจากการประกอบธุรกิจกัน และนี่คือเรื่องราวทั้งหมด

 

. . . . เรื่องราวยังไม่จบ ติดตามต่อได้ใน EP.2 กับการรวมหมอดูชื่อก้องเมืองไทยเพื่อพิสูจน์และหาทางแก้ไขเรื่องราวในหมู่บ้านหลังนี้ (คลิป)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!