สปอยล์ 13 หนังสยองขวัญหักมุมชวนเงิบ รับประกันความเหวอโดย “ป้าอีที”

รวมสปอยล์ 13 หนังโคตรหลอนจากเพจ “แฟนพันธุ์แท้ : หนังสยองขวัญ”

โดยสปอยเลอร์จิตอาสาขาประจำ คุณป้า Chuchat Chotikachattham (aka ป้าอีที)

1. Devil’s Pond (2003)

สปอยล์ หนังหักมุม

#Devil’s Pond (2003) คุณหนูลูกเศรษฐี เห็นหนุ่มหล่ออยากได้ทำผัว แม่ห้ามแล้วก็ไม่ฟัง เถียงฉอดๆๆ สุดท้ายรู้ความจริงว่าหนุ่มคนนั้น . . . เล่นเอาหงายท้องเงิบ!

หนังหักมุมสุดเงิบเรื่องนี้ไง…ที่มีคนถามกันเข้ามามาก

เรื่องมีอยู่ว่า คุณหนูไฮโซแสนสวย เพรียบพร้อมทุกอย่าง เกิดไปปิ๊งหนุ่มหล่อหน้าตาดี แม้จะไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้าดี แต่ด้วยความที่หนุ่มเจ้านั้นต้องสเปคนางแบบคนในฝัน เห็นครั้งแรกก็อยากฉิมพลีให้เลย งานนี้อยากได้ก็ต้องได้

นางหลงหัวปักหัวปำจนรำร้องจะแต่งงานสายฟ้าแลบให้ได้ เดือดร้อนถึงแม่ที่ทั้งห้ามทั้งบ่นเท่าไหร่นางก็ไม่ฟัง พร่ำบอกแต่ว่า “แม่ไม่เข้าใจหนู หนูจะเอาคนนี้” “เราเกิดมาคู่กัน เราเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดหายของกันและกัน” “เขาเป็นคนดีไม่ห่างเหิน!” เถียงคำไม่ตกฟาดฉอดๆๆๆ คือจะเอาให้ได้ว่างั้น

สุดท้ายได้แต่งงานอย่างที่หวัง ถึงวันฮันนีมูนพากันไปสวีทกันที่เกาะไพรเวทแห่งหนึ่ง ซึ่งปรากฎว่าเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่นางเจอนั้นทำเอาเงิบมากๆๆๆๆ ต้องวิ่งหัวซุกหัวซุนจนอำอึ้งไปเลยทีเดียว ถ้าอยากรู้ว่าสิ่งที่นางได้ไปประสบพบเจอคืออะไรต้องหากันมาดู…

Spoil Alert! ความเห็นของป้า

สปอยล์ หนังหักมุม
สปอยล์ Devil’s Pond

2. Honeymoon (2014)

สปอยล์ หนังหักมุม

#Honeymoon (2014) คู่รักใหม่ปลามัน ผัวพาเมียไปฮันนีมูนตั้งแคมป์ในป่าอยู่ดีๆ พอตกดึกเมียไม่รู้เป็นอะไร หายไปยืนโทงเทงล่อนจ้อนกลางป่า พอพากชับมาพฤติกรรมก็เปลี่ยนเป็นคนละคน

เรื่องนี้ไงที่มีคนถามกันมาเยอะ หนังหักมุมสุดเงิบในป่า

คือมันจะมีหนังอยู่เรื่องนึง ดูจบนี่ถึงกับปวดหัวเลย เรื่องมีอยู่ว่าคู่รักพึ่งแต่งงานพากันไปสหวีวี่วีกันสองต่อสอง เนื่องจากผัวเป็นรักป่าไม้ จึงพาแฟนไปตั้งแคมป์ ชมธรรมชาติ ดูบรรดาสิงสาราสัตว์ คือเป็นอะไรที่น่าจะโรแมนซ์มากๆ แต่มันก็เกิดเรื่องขึ้น เมื่อคืนนั้นเองที่ผัวสะดุ้งตื่นขึ้นมา แล้วพบว่าแฟนหายตัวไป หลังออกตามหาอยู่พักหนึ่ง ปรากฎว่าไปเจอแฟนยืนล่อนจ้อนโทงเทงท้าน้ำค้างกลางป่า ผัวก็พากลับและได้สังเกตเห็นความผิดปกติคือ นางมีรอยจ้ำๆอยู่เต็มตัว แถมบริเวณ “นาผืนน้อย” ของเจ้าหล่อนก็มีน้ำไสไหลเย็นหยดลงมาเรี่ยราดเป็นทาง หากอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับนางและผัว ต้องหาเรื่องนี้มาดู บอกเลยว่าเงิบ!

Spoil Alert! ความเห็นของป้า

สปอยล์ หนังหักมุม
สปอยล์ Honeymoon 2014
สปอยล์ หนังหักมุม
สปอยล์ Honeymoon 2014

3. The Snare 2017

สปอยล์หนังหักมุม

#The Snare 2017 คนเราถึงจะเคยกินหรูอยู่แพง แต่เวลาอับจนหนทาง หาอะไรได้คว้าอะไรเจอก็ต้องกิน!

หนังเรื่องนี้เคยดูกันไหม หนังที่มีตอนจบหักมุมหงายเงิบอีกแล้ว

เรื่องมีอยู่ว่าคณะเพื่อน 1 ชาย 2 หญิง ชวนกันไปหาความสุนทรีย์ริมทะเลในช่วงวีคเอ็น แต่กว่าจะเดินทางไปถึงได้เนี่ย มันช่างลำบากยากเย็น ต้องข้ามเขา ผ่านทางลัดเลาะคดเคี้ยววกวนไปมากว่าจะถึง จนอดสงสัยไม่ได้ว่า มันมีอะไรให้ไปดูในที่ห่างไกลขนาดนั้น แต่ผลลัพธ์ของความเหนื่อยยากคุ้มค่าเสมอ! สถานที่คือสวยมากกกก ที่พักสูงมองลงมาเห็นวิว มันต้องเป็นประสบการณ์เเสนพิเศษ เเต่ไม่เลย… เพราะทั้งเขาและเธอถูกขังปิดตายจากภายนอกอยู่ในนั้น อาหารและขนมขบเคี้ยวที่ตระเตรียมมาฟินก็เริ่มร่อยหรอลง แม้แต่น้ำดื่มก็ไม่เหลือ

สถานการณ์สุดวิกิต ความหิวโหยบวกกับอารมณ์ฉุนเฉียว คิดอะไรไม่ออกเห็นอะไรก็ต้องกินไว้ก่อน หนักเข้าต้องหันมากินอาหารที่เสียแล้ว ไล่จับแมลงเล็กๆ ไปจนถึงบางอย่างที่คุณไม่คิดว่าจะกินได้

กับบทสรุปของเรื่องที่ทำเอาหงายท้อง….ทำไมพวกเขาถึงถูกขัง แล้วใครกันที่เป็นคนทำ อยากรู้ต้องหามาดูเลย…

Spoil Alert! ความเห็นของป้า

สปอยล์ the Snare 2017
สปอยล์หนังหักมุม
สปอยล์ the Snare 2017

4. Europa Report (2013)

สปอยล์หนังหักมุม

#Europa Report (2013) เมื่อวิทยาการก้าวหน้าถึงขนาดพาเราไปดูกันว่ามีอะไรซ่อนอยู่บนดาวที่ห่างไกล อย่างดวงจันทร์บริวารของดาวพฤหัส ที่ซึ่งคาดการณ์กันว่าที่นั่นจะต้องมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่บนดาวดวงนั้น แต่พอไปถึงเท่านั้นแหละ คือช็อคกันทั้งกัปตันยันลูกเรือ เพราะไม่คาดคิดว่าจะไปเจอกับสิ่งนี้!!

ยูโรปา (Europa) คือชื่อของดวงจันทร์บริวาณขอบดาวพฤหัส ดวงหนึ่งในอีกหลายดวง แต่มันกลับเป็นที่สนใจของนักวิจัยและนักดาราศาสตร์ เพราะคาดการณ์กันว่าภายใต้พื้นผิวที่เป็นน้ำแข็งหนานั้น มีมหาสมุทรที่ใกล้เคียงกับบนโลกสีครามของเราอยู่ แม้แต่นาซาเองก็มีความสนใจที่จะไปสำรวจที่นั่น บางทีหากเจาะลงไปใต้พื้นน้ำแข็ง อาจมีตัวอะไรต่อมีอะไรแหวกว่ายอยู่ในน้ำบนดาวนั้น…ก็เป็นได้!

ส่วนหนังเรื่องนี้ได้เข้ามาเติมเต็มจินตนาการในส่วนนั้น เมื่อมันพูดถึงคณะนักบินอวกาศกลุ่มหนึ่งได้ลงไปสำรวจยังดาวยูโรปา เพื่อไขความลับของข้อสงสัยที่ว่าอาจมีสิ่งมีชีวิตต่างดาวอยํ่ที่นั่น แต่เมื่อไปถึงแล้วเท่านั้นแหละ แทบช็อค! ถามว่ามีมั้ย? ถามว่าเจอมั้ย? ก็ต้องบอกว่าเจอและมี แต่การค้นพบในครั้งนี้อาจแลกมาซึ่งชีวิตนักสำรวจ เพราะอะไรบางอย่างที่ว่านั้นมันเข้าจู่โจมพวกเขาอย่างน่าสะพรึง!!

Spoil Alert! ความเห็นของป้า

ป้าสปอยล์เอาไว้เพียงเท่านี้!!

5. The Woods (2006)

สปอยล์ หนังหักมุม

XX (2017) ความอยากรู้อยากเห็นเป็นเหตุ เมื่อลูกตัวเองไปขอดูกล่องสีแดงของลุงที่นั่งอยู่บนรถไฟเบาะข้างๆ ปรากฎว่ากลับบ้านมาลูกแปลกไป ไม่กินข้าวปลา เหมือนเจออะไรสักอย่างที่น่ากลัวมากมา

หนังเล่าถึงคุณเเม่กับลูกอีกสองคนเดินทางกลับบ้านโดยรถไฟใต้ดิน บังเอิญว่าที่เบาะข้างๆมีลุงแก่ในชุดสูท นั่งถือกล่องบางอย่างที่มีสีแดงฉูดฉาด เป็นอันต้องตาอย่างมาก แล้วลูกชายก็เกิดซนขึ้นมาอย่างไรไม่ทราบ พยายามเซ้าซี้อยากจะดูว่ามีอะไรอยู่ในกล่องสีสวยนั่น แม่ปรามก็ไม่ฟัง สุดท้ายตาลุงก็อุตส่าห์เปิดให้ดู

แต่ทันทีที่ได้ดูอะไรก็ตามในกล่องนั้น เด็กชายคนนั้นถึงกับอึ้งงัน แล้วนั่งเงียบไม่พูดไม่จาสุงสิงกะใครเลย กระทั่งกลับมาบ้านก็มีอาการแปลกๆ ไม่ยอมกินข้าวปลา เอาแต่นั่งเก็บตัวอยู่คนเดียว จนพี่สาวกับพ่อไปทู่ซี้ถามว่าเกิดอะไรขึ้น ไปเห็นอะไรในกล่องเข้า พอกระซิบบอกพี่สาวบอกพ่อ กลายเป็นว่าทั้งคู่ก็นิ่งงึนงันไปแบบเดียวกัน กลายเป็นว่าจากเป็นคนเดียวรอนนี้ลามไปสามเลย อะไรกันที่ทำให้พวกเขาเป็นได้มากขนาดนี้ มีอะไรอยู่ในกล่องกันแน่?

เป็นหนังที่ประกอบด้วยเรื่องสั้นสุดประหลาด 4 เรื่อง คล้ายๆสี่เเพร่งบ้านเรา เรื่องที่ว่ามานี้คือ The Box  นอกจากนี้ยังมี The Birthday Party, Don’t Fall, Her Only Living Son อีกด้วย

Spoil Alert! ความเห็นของป้า

สปอยล์ XX(2017)
สปอยล์ XX(2017)

6. THE RITUAL (2018)

สปอยล์หนังหักมุม

#THE RITUAL (2018) เพื่อนสนิทชายสี่คน ได้ท่องเที่ยวไปในป่าไม้เดียวกัน แต่ขากลับนี่สิ ดันไปเจออะไรไม่ชอบมาพากล ยิ่งหาทางออกก็ยิ่งหลง สุดท้ายคือกลับออกมาได้ไม่ทุกคน

เรื่องนี้ไงที่จะทำให้หลายคนกลัวที่จะไปเดินป่า เรื่องมันมีอยู่ว่ามีเพื่อนชาย 4 คนชวนกันไปเที่ยวสวีเดนเพื่อชมธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร เรียกว่าวิวและทัศนียภาพนี่คือสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ชมไปพลางพักกางเต๊นท์กันไปพลาง แต่ถึงอย่างไรทั้งหมดก็กะว่าจะไปกลับไปนอนที่พักที่จองกันไว้แล้ว แต่แล้วก็เกิดเรื่องไม่คาดฝัน หนึ่งในนั้นขาเจ็บเดินต่อไม่ไหว ทำให้จากเดิมที่ตั้งใจใช้เส้นทางอ้อมป่ากลับ ก็เลยลัดป่ามันซะเลย เผื่อจะย่นระยะทาง แต่ทันทีที่ก้าวเท้าเหยียบย่างเข้าไปเท่านั้นแหละ! แทบช็อคกับสิ่งที่ได้พบเห็น นั่นอะไรมันห้อยโตงเตงอยู่บนต้นไม้ใหญ่ ป่าผืนนี้มีบางอย่างที่ไม่ควรอย่างกรายเข้ามารอเหยื่อผู้หลงทางอยู่ บอกเลยว่างานนี้ไม่ได้กลับออกมากันครบทุกคน!

Spoil Alert! ความเห็นของป้า

สปอยล์หนังหักมุม
สปอยล์ the Ritual 2018
สปอยล์หนังหักมุม
สปอยล์ the Ritual 2018
สปอยล์หนังหักมุม
สปอยล์ the Ritual 2018

7. The Twilight Zone (2002)

# The Twilight Zone (2002) ตำนานแห่งความพิศวง! นี่คือตอนหนึ่งของซีรี่ย์ ชื่อตอนว่า The Pool Guy ชายคนหนึ่งมีชะตากรรมจะต้องตายซ้ำเเล้วซ้ำเล่า พอตายปั๊บ..ก็จะสะดุ้งตื่นฟื้นขึ้นมาบนเตียงทุกครั้งไป นั่นหมายความว่าเขาจะต้องพบเจอกับเรื่องน่ากลัวที่สุดชีวิตวนเวียนไป ไม่รู้จบ!

เรื่องนี้เป็นมินิซีรี่ย์ระดับตำนาน เป็นต้นแบบของความวายป่วงที่ถูกนำไอเดียไปดัดแปลงในหนังหรือสื่ออื่นๆมากมาย คนสวนชายบ้านเศรษฐี ต้องประสบเข้ากับเรื่องเหนือธรรมชาติ(?) เมื่อเขาต้องติดอยู่ในลูปที่ต้องพบกับ “ความตาย” อย่างเลี่ยงไม่ได้ ซ้ำแล้วซ้ำอีก ทุกครั้งที่ตายจะฟื้นขึ้นมาพร้อมกับแผลเป็นจากครั้งก่อน นี่มันเป็นเพียงความฝันเท่านั้นหรือเปล่า? แต่อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถหนีมันพ้น มันยังคงดำเนินไป ชายผู้นี้ต้องพบเจอกับความสะพรึงของความตายที่คืบคลานเข้ามาแบบที่คาดเดาไม่ได้ทักวี่ทุกวัน มันเกิดอะไรขึ้น มีใครอยู่เบื้องหลังรึเปล่า? นี่คือต้นแบบของพล็อตเหนือจินตนาการสุดอึ้ง ที่คุณดูแล้วต้องหงายท้องตึง!

Spoil Alert! ความเห็นของป้า

สปอยล์หนังหักมุม
สปอยล์ The Twilight zone 2012
สปอยล์หนังหักมุม
สปอยล์ The Twilight zone 2012
สปอยล์หนังหักมุม
สปอยล์ The Twilight zone 2012

9. The Fair Haired Child (2006)

สปอยลืหนังหักมุม

#Master of Horror ตอน The Fair Haired Child (2006) นักเรียนสาวคนหนึ่งเรียนขี่จักรยานกลับบ้านหลังโรงเรียนเลิก…ทุกอย่างควรจะเป็นเรื่องปกติ แต่บรรยากาศวันนั้นมันดูไม่ปกติ กระทั่งจู่ๆโดยไม่ทันรู้ตัวเธอก็ชนตู้ม เข้ากัขอะไรบางอย่าง ฟื้นขึ้นมาอีกทีก็ถูกพาไปอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้

หนังชุดมาสเตอร์ออฟเฮอร์เรอร์ เป็นหนังชุดสยองขวัญที่นำผู้กำกับหลายคนมาร่วมสร้างกันคนละตอนๆ ส่วนตอนนี้นั้นเล่าถึงเรื่องของนักเรียนสาวคนหนึ่งที่ไม่ได้ป๊อบปูล่า เลยไม่ค่อยจะมีเพื่อน อีกทั้งนางก็เป็นตัวตลกประจำห้องเลย เเต่เเล้วเย็นวันหนึ่ง ขณะกำลังปั่นจักรยานกลับบ้านเหมือนทุกวัน วันนั้นสองข้างทางกลับดูไม่ชอบมาพากล ไร้ผู้คนสัญจร ดูเปลี่ยวพิกล สักพักก็เหมือนมีอะไรสักอย่างกำลังสะกดรอยตามอยู่ใกล้ๆ แต่พอหันไปดูก็หายวับไปกับตา เลยรีบปั่นจักรยานกลับทันที แต่ยังไม่ทันที่จะถึงบ้านก็เกิดเรื่องขึ้นซะก่อน!

นางหมดสติไป รู้สึกตัวอีกทีทำเอาแทบช็อค!!!!!!! นางเจออะไร แล้วกันใครที่แอบตามกันแน่ บอกเลยว่าตอนจบนี่หักมุมแล้วหักมุมอีก เงิบแล้วก็เงิบได้อีก!

Spoil Alert! ความเห็นของป้า

สปอยล์หนังหักมุม
สปอยล์ the fair haired child
สปอยลืหนังหักมุม
สปอยล์ the fair haired child
สปอยลืหนังหักมุม
สปอยล์ the fair haired child

13. The Game (1997)

สปอยล์ หนังหักมุม

# The Game (1997) นี่คือหนังที่เรียกได้ว่า “หักจนเหนื่อย!” “หักจนร้องขอชีวิต!” มันจะหักเยอะหักแยะอะไรขนาดนั้นนนน! แม้ไม่ใช่หนังสยองขวัญ แต่เป็นหนังระทึกขวัญที่ทำเอาแทบหยุดหายใจ

เรียกว่านี่คือหนึ่งในหนังหักมุมที่ต้องติดอยู่ในทุกชาร์ตจัดอันดับแน่นอน เป็นหนังที่เหมือนกับว่าเกิดมาเพื่อหักเลย แต่ถึงอย่างไร หนังเรื่องนี้ก็ไม่เพียงแต่จะหักเอามันส์ ตบหน้าคนดูให้ชาๆแบบไปวันๆ มันมีข้อคิดเตือนใจท้ายเรื่องที่ต้องยอมรับว่า…เออ มันจริงอ่ะ เรื่องบางเรื่องเราก็หลงลืมมันไปจนกว่าจะเจออะไรที่มันมาสะกิดเรา นี่คือหนังหักมุมที่จะวังอยู่ในใจคุณตราบนานเท่านาน ที่จะทำให้คุณสบถออกมาด้วยความชาบนใบหน้าเป็นระลอกๆ

เรื่องโดยคร่าวเริ่มขึ้นจาก มีนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานคนหนึ่ง หากแต่ว่าชีวิตส่วนตัวของเขากลับพังไม่เป็นท่าเพราะความบ้างาน ที่แม้กระทั่งชีวิตคู่ก็ไม่รอด ชายคนนี้อารมณ์ตรึงเครียดทุกวัน กระทั่งวันหนึ่งน้องชายตัวแสบที่มักจะสร้างเรื่องให้เขาเครียดเพิ่มเป็นประจำก็เดินเข้ามาหา คราวนี้เขาไม่ได้มาก่อเรื่องหากแต่นำช่องทางคลายเครียดมาให้ เป็นคอร์สของบริษัทแห่งหนึ่งที่เขาอ้างว่าจะทำให้พี่ชายหายเครียด หากว่างๆก็ลองไปดูสิ! จนกระทั่งวันหนึ่งพี่ชายได้บังเอิญไป มันเป็นบริษัทบนตึกชั้นหนึ่งที่ดูคล้ายพวกบริการด้านสุขภาพ หรือบริษัทบริการเอกชนทั่วๆไป แต่หลังจากที่เขากรอกประวัติส่วนตัวเพื่อใช้บริการ นั่นก็เป็นวันสุดท้ายที่เขาได้ใช้ชีวิตอย่างปกติธรรมดา

Spoil Alert! ความเห็นของป้า

สปอยล์ หนังหักมุม
สปอยล์ the game 1997

สปอยล์ หนังหักมุม

Wind chill

โอ๊ยยย…ทำไมจบแบบนี้!!!!!? (เตรียมใจกับตอนจบไว้บ้างนะ) สาวคนหนึ่งขอติดรถผู้ชายกลับบ้าน แต่แล้วระหว่างทาง….. | WIND CHILL (2007)

อากาศหนาวๆเย็นๆแบบนี้ แอดอยากให้ทุกคนเปิดเรื่องนี้ดู เปิดดูตอนนี้แหละได้อารมณ์สุดๆ เนื้อเรื่องชวนสะพรึงใช้ได้เลยมีครบทุกรสชาติ ระวังขนหัวลุกก็แล้วกัน เรื่องของเรื่องก็คือ มันมีนักศึกษาสาวคนหนึ่งมีเหตุจำเป็นต้องกลับไปฉลองเทศกาลคริสต์มาสกับที่บ้าน นางเลยขออาศัยรถของผู้ชายคนหนึ่งเพื่อใช้เดินทาง คือเอาเป็นว่าไปทางเดียวกันก็แชร์ค่าน้ำมันกันคนละครึ่งอะไรประมาณนั้น ประหยัดดี แรกๆมันก็ยังไม่มีอะไรหรอก แต่ระหว่างทางสาวคนนี้ดันเริ่มสังเหตุเห็นถึงความผิดปกติของผู้ชายคนนี้เข้าให้ คือชอบทำตัวแปลกๆ มีพิรุธ ไม่ชอบมองสบตา ลุกลี้ลุกลนอยู่ตลอดเวลา ดูลนๆนั่งไม่อยู่สุขเหมือนกำลังคิดวางแผนทำอะไรสักอย่าง สาวคนนี้เริ่มกลัวและไม่ไว้วางใจชายแปลกหน้าคนนี้ ยังไม่ทันที่ความสงสัยจะได้คำตอบ ชายคนนี้ดันเลี้ยวรถไปอีกทาง แล้วบอกว่าทางนี้เป็นทางลัดที่จะทำให้ไปถึงบ้านเร็วที่สุด และตรงจุดนี้นี่เองคือจุดเริ่มต้นของเส้นทางสยองที่ทำเอาสาวคนนี้ต้องจดจำไปจนวันตาย ว่าแต่จะเกิดเหตุการณ์อะไรตามมาบ้าง ชายคนนี้เป็นใคร และเขามีแผนการอะไรซ่อนอยู่หรือไม่
ใครยังไม่เคยดูเรื่องนี้ลองไปหามาดูกันได้นะ เปิดดูก่อนนอนอากาศเย็นๆแบบนี้ขนหัวลุกใช้ได้เลย แถมตอนจบยัง……….TT

Spoil Alert! ความเห็นของป้า

หนังเรื่องนี้ป้าดูนานเเล้ว เเต่ยังคงจำความรู้สึกของหนังได้ดี ดูเรื่องนี้เเล้วมีหมดทุกอารมณ์ ตั้งเเต่ระเเวง สงสัย หลอน น่ากลัว หนาว ดราม่า หรือเเม้เเต่ซึ้งยันเศร้าเลบ เอาเป็นว่าดูเรื่องเดียวได้หมดทุกอารมณ์จริงๆ

หนังก็เล่าถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู ดูเป็นเด็กรักเรียน นางเรียนเสร็จสุดสัปดาห์ก่อนจะถึงวันคริตสมาส นางก็หาคนเเชร์รถที่จะกลับบ้านในเส้นทางเดียวกัน คือเเชร์รถกันกลับนั่นเเหละ นางจะกลับไปฉลอง xmas กับพ่อเเม่นาง (ฝรั่งเขาจะทำเเบบนี้เเหละคะ เเบบเเปะโน๊ตไว้บนบอร์ดในมหาลัย ใครจะไปไหนเส้นทางใด
วันไหนเมื่อไร มีที่ว่างในรถกี่ที่ อยากเเชร์อยากหาเพื่อนนั่งไปด้วยเขาจะเเปะประกาศเลย โดยหารค่าน้ำมัน ค่ากินอะไรก็ว่ากันไป) ที่นี้อินางเอกนางก็ไปเเชร์รถกับหนุ่มเเปลกหน้าคนนึง เป็นนักศึกษาชายในมหาลัยเดียวกันนั่นเเหละคะ (ขอเรียกเป็นพระเอกละกัน) ชายเเปลกหน้าคนนี้ก็มีธุระที่จะไปเส้นทางเดียวกับอินางเอกพอดีเลยให้นางเอกติดรถไปด้วย ชายคนนี้หล่อเลยนะ น่ารักเเววตาใสปิ๋งเลย เเต่บุคลิกดูลอกเเล้ก ลุกลี้ลุกรน นั่งไม่นิ่ง คล้ายโรคจิต 555 ทำให้อินางเอกรู้สึกระเเวงไปตลอดทาง นางเอกจะออกเเนวนิ่งๆเชิ่ดๆหน่อยดูมีมาดนิดนึง ทั้งคู่ขับรถออกนอกเมืองไปก็คุยกันในรถตามประสาเพื่อนร่วมเดินทาง เธอชื่ออะไร นั่นโน่นนี่ ทำอะไร ชอบกินอะไร อยู่ที่ไหน บ้านเป็นอย่างไร กลับบ้านบ่อยไหม บลาๆๆ ไอ่พระเอกก็ยังลุกลี้ลุกรน นั่งไม่นิ่ง ก็ไม่ค่อยตอบอินางเอกนักหรอก นางเอกถามชื่อก็ไม่ตอบ เอาเเต่เเอบมองหน้าเหล่นางเอกไปตลอดทาง เหมือนว่าพระเอกรู้เรื่องอินางเอกดีทุกอย่างเเล้ว จนนางเอกเองก็เริ่มกลัวชายคนนี้ ขับไปสักพักทั้งคู่ก็เเวะปั้มข้างทาง ซึ่งเต็มไปด้วยหิมะ (หนาวละสิถามได้) พระเอกก็ลงเติมน้ำมันเเล้วเเวะร้านค้า อินางเอกก็ขอตัวไปเข้าห้องน้ำ เข้าเเล้วเปิดประตูออกมาไม่ได้ซะงั้น หน้าตาตื่นตะหนก ในใจคงคิดเเบบประมาณว่าใครมาเเกล้งกุ มาปิดประตุทำไม ช่วยด้วยยๆ อะไรเเบบนั้น (ตรงนี้บรรยากาศก็บิ้วเหลือเกินว่านางเอกจะเจออะไรสักอย่างในห้องน้ำ) สุดท้ายก็ไม่เจอ ป้าถึงกำอุทานว่า ดีออกก..
สุดท้ายอินางเอกก็ออกมาได้ เถียงกับพระเอกนิดนึงคือพระเอกรอนานไง สุดท้ายทั้งคู่ก็ขึ้นรถเเล้วขับต่อไปบนเส้นทางที่หนาวเหน็บ

พระเอกเเละนางเอกก็ขึ้นรถต่อ อินางเอกก็ยังระเเวงพระเอกไม่หาย พระเอกเองก็ยังลุกลี้ลุกรนตลอดเวลา อาการประหม่าชัดมาก ขับไปเรื่อยๆจนไปถึงทางเเยกนึง พระเอกเลยหักเลี้ยวไปอีกทางทันที ขวั๊ก!!!! อินางเอกก็ตกใจนะสิ..จะบ้าหรอเธอมันผิดทางเเล้วทำไมไม่ขับตรงไปละ มาทางนี้ทำไม บลาๆๆๆ (เถียงกัน)
พระเอกก็บอกว่าทางนี้มันเป็นทางลัด ไปถึงเร็วกว่า เชื่อผมสิผมเคยมา บลาๆๆ พระเอกก็มั่นใจในตัวเองก็เลยขับรถต่อไป บนเส้นทางนี้ไม่มีรถใครผ่านมาเลยสักคัน เงียบมากก เงียบจนน่ากลัว สองข้างทางมีเเต่ป่าเเละหิมะ (บรรยากาศน่ากลัวเเละหลอนมากคะ หน้าหนาวพระอาทิตย์จะตกเร็ว มันเลยมึดไว ) ทั้งคู่ขับรถต่อไปเลยไปเห็นรถคันนึงผ่านมาตัดหน้า (รถผี) เลยหักหลบลงข้างทาง รถเลยเสียอยุ่ท่ามกลางหิมะทั้งสองติดอยุ่ในรถนั่นเเหละ อากาศข้างนอกก็เย็น (อากาศน่าจะติดลบนะจากที่ดู ยิ่งดึกมันก็ยิ่งเย็น) ทั้งคู่ไม่รู้จะทำอย่างไร เลยคุยเล่นกันในรถ ว่าจะเอาไงดี จะออกเดินย้อนกลับไปปั้ม หรือจะรออยู่ที่นี่ให้เช้าก่อน พระเอกก็เทคเเคร์นางเอกดีมาก ไม่ให้นางเอกรู้สึกกลัว เล่านั่นเล่าให้ฟัง หัวเราะกันไปมาจนทั้งคู่เริ่มสนิทกันมากขึ้น เเละดูทีท่าว่านางเอกก็ไว้ใจพระเอกมากขึ้นเเล้วเเหละ สักพัก..อินางเอกก็เหลือบไปเห็นเงาคนเเว๊บๆเดินหายเข้าไปในป่า ก็ลงไปดูไปเรียกก็ไม่เจออะไร พระเอกไม่เห็นก็บอกให้ขึ้นรถ (ตรงนี้ของหนังหลอนน่ากลัวมากคะ) ทั้งคู่เลยกลับเข้าไปในรถ เเละพระเอกก็อาสาจะออกไปเดินสำรวจดูเผื่อมีบ้านคนเเถวนี้ พระเอกเดินฝ่าหิมะไปก็ไปเจอ ไม้กลางเขน คล้ายป่าช้า ก็กลับมาบอกนางเอก ทั้งคู่ก็เริ่มกลัวเเต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรดี สักพักสองคนก็มองไปเห็นเหล่าวิญญาณต่างๆมากมาย ทั้งผีบาทหลวง ผีคนเเก่ ผีผู้หญิง รวมทั้งตำรวจผี รวมทั้งศพที่เเข็งตายเเถวนี้ด้วย มากมายเลยมาปรากฏให้เห็น จนทำคนทั้งคู่เอาหลอนไปตลอดทั้งคืน (คือที่ตรงนั้นในอดีตมันเคยมีการฆ่ากันตายเเละเกิดอุบัติเหตุคนตายบ่อยครั้ง มันเลยเหมือนเกิดเหตุการณ์ซ้ำๆวนลูป หลอกหลอนผู้คนที่ผ่านไปมา ) พระเอกกับอินางเอกเลยซวยเจอผีหลอกเป็นเรื่องเป็นราวทั้งคืนจนร่างกายเเทบไม่ไหว สติจะเริ่มหลุดเเยกไม่ออกมาไหนผีไหนคน พากันนั่งชิดกันให้ความอบอุ่นกันในรถ ทั้งหนาวจากอากาศเเละหลอนจากผี โอยยยสารพัดที่จะเจอเลยคะ (หลอนจริงๆ)

สุดท้ายเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น รถดันดับ ความเย็นเลยเข้ามาในรถ ทั้งคู่ที่รออยุ่ในรถก็หนาวจนทนไม่ไหว ร่างกายพระเอกเริ่มไม่ไหวเเหละ ช็อกกับความเย็นเลยจะขอนอนสักพัก อินางเอกก็ไม่ให้นอน ให้อยุ่ด้วยกันกลัวพระเอกตาย ตาพระเอกก็เริ่มจะหลับลงทุกทีหน้าซีดเย็นหายใจแผ่วเบา นางเอกก็มองไปเห็นโทรศัพท์บ้านในรถ เเละใกล้ๆกันนั้นก็มีเสาตั้งอยู่ คล้ายๆเสาไว้เสียบสายโทรศัพท์เเจ้งเหตุฉุกเฉินกลางป่า เเต่อินางเอกต้องปีนขึ้นไปเสียบเเล้วโทรหา จนท. พระเอกเลยให้นางเอกปีนไปเสียบสายโทรเเจ้งเเทน เพราะร่างกายพระเอกไม่ไหวเเล้ว พระเอกจะเป็นฝ่ายรออยู่ในรถ อินางเอกก็กลัวผี เเต่ก็กลัวพระเอกตายด้วย เลยตัดสินใจวิ่งฝ่าหิมะปีนเสาเอาโทรศัพท์ขึ้นไปเสียบสายเเล้วโทรเเจ้ง จนท.ได้ ว่าติดอยู่ตรงไหนให้มาช่วย สักพักสายถูกตัดไป เจอผีผู้หญิงมาหลอกอีก อินางเอกก็วิ่งเข้ามาในรถ เห็นพระเอกหลับไป ก็เขย่าตัว ตื่นสิๆๆๆ อย่าทิ้งฉันๆๆ ตื่นมาอย่าทำเเบบนี้ ฉันรักคุณนะฉันมีความสุขนะที่อยุ่กับคุณ ตื่นมาฟังฉันก่อน (ตรงนี้จะร้องเลยคะ)
ถูกเเล้วคะ พระเอกได้เเข็งตายไปเเล้ว เหลือเเค่นางเอกคนเดียว สักพักไม่นาน (ใกล้จะเช้า) ก็มีตำรวจเเวะมาช่วยพาอินางเอกไป แต่ก็เจอผีตามเล่นงานอีกครั้งคะ เเต่ก็ผ่านพ้นมาได้จนถึงปั้มน้ำมัน มีเจ้าหน้าที่มารออยู่เต็ม (เช้าพอดีคะผีหาย) นางเอกก็เหลือบไปเห็นวิญญาณพระเอกมายืนยิ้มให้นางเอกที่ปลอดภัย เเละวิญญาณพระเอกก็เดินหาเข้าไปในป่าหิมะ (เหมือนมาช่วยนางเอกเป็นครั้งสุดท้าย) เเละก่อนจะไปก็บอกนางเอกว่า ผมก็รักคุณเหมือนกัน…นางเอกก็จะร้อง เพราะตกหลุมรักคนที่ไม่รู้เเม้เเต่ชื่อด้วยเช่นกันเเละเขายังมาจากไปในวันที่ตกหลุมรักเเล้ว เป็นประสบการณ์การเดินทางที่จะจดจำชายเเปลกหน้าคนนี้ไปตลอดชีวิตคะ จบคะ จบทั้งน้ำตา TT

ปล.พระเอกเเอบรักนางเอกมานานเเล้ว เเอบดูเเอบมองในมหาลัยมานาน เป็นคนขี้อาย เเต่ไม่กล้าจีบได้ฤกษ์ดีวันหยุดคริสมาส เลยอาสาโกหกว่าต้องกลับบ้านทางเดียวกันกับนางเอกคะ เพื่ออยากไปส่งเขานั่นเเหละ อยากรู้จักครอบครัวเขา บ้านพระเอกจริงๆไปคนละทางเลยคะไม่ใช่ทางนี้ เเต่ทั้งหมดที่ทำไปคืออยากอยู่กับคนที่เเอบรักให้นานที่สุด อยู่สองต่อสอง เขาจะรักเราไหมไม่รู้ ขอเเค่สักครั้งในชีวิตที่ได้อยู่ด้วยกันก็พอ เเละทางลัดที่ว่านั้นไม่รู้ใช่ทางลัดจริงไหมนะ อาจเป็นเหตุผลนึงที่พระเอกใช้อ้างเพื่ออยากอยู่ในรถกับนางเอกนานๆด้วยก็ได้
สรุปเเล้วที่พระเอกทำต่างๆนานาๆ ลุกลี้ลุกรน ประหม่า นั่งไม่ติด เป็นอาการของคนใจสั่นรัวที่ได้อยู่ใกล้คนเเอบชอบ หรือทุกคนไม่เคย จริงไหม 555

***หนังดีเรื่องนึงเลยคะเเนะนำให้ไปหาดูเองดีกว่าเนอะ ได้อรรถรสดีกว่าป้าเล่า

ขอบคุณที่มา : เพจ FB แฟนพันธ์แท้หนังสยองขวัญ , Chuchat Chotikachattham ( aka ป้าอีที )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!