“ใครในห้องน้ำ?” เหตุสยองมหา’ลัยดังนครปฐม

#เดอะช็อคแบบอ่าน “ห้องน้ำตึกนี้มีผี” เรื่อง เงานั้นที่ตึกเรียน คุณนรินทร์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรั้วมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม คุณนรินทร์ผู้เล่าเรื่องเองนั้นทำงานอยู่ที่มหาวิทยาลัยนั้น โดยได้รับฟังเรื่องมาจากยามที่ดูแลอาคารที่ซึ่งคุณนรินท์เข้าออกอยู่เสมอ โดยห้องทำงานของเขาจะอยู่บนชั้น 3 ในขณะที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นที่มาของเรื่องเล่าในคราวนี้จะมีห้องน้ำอยู่

โดยปกติยามจะมีหน้าที่ในการตรวจตราอาคารที่เป็นพื้นที่รับผิดชอบตามช่วงเวลา ด้วยการขี่จักรยานไปตรวจวนดูรอบๆตามตึก อาคารเรียนของนักศึกษาคณะนี้จะมีทั้งสิ้นอยู่สามตึก โดยที่จะอยู่ใกล้ๆกัน จกระทั่งคืนหนึ่งยามได้ไปตรวจตราอาคารเรียนตามปกติ ก็เจออาคารหลังหนึ่งในนั้น ซึ่งเมื่อมองขึ้นไปก็พบว่ามีไฟเปิดค้างไว้บนชั้น 2 และพอสังเกตดีๆก็จำได้ทันทีด้วยความคุ้นเคย ว่าตรงนั้นเป็นที่ตั้งของห้องน้ำบนชั้น 2

แม้จะไม่ใช่เรื่องแปลกหากมีใครที่จะลืมปิดไฟแล้วเปิดทิ้งไว้ อีกทั้งก็ไม่ใช่หน้าที่โดยตรงของเขาที่จะขึ้นไปปิดไฟ แต่ก็มีอะไรให้ชวนแปลกใจว่าทำไมถึงมีแค่ห้องน้ำตรงนั้นที่มีไฟสว่างลอดออกมาจากกระจกที่บุไว้ช่วงบนของผนังห้องน้ำ ขณะที่เขากำลังจะเริ่มปั่นจักรยานออกไป ตาก็ไปสะดุดเข้ากับเงาไหวๆในแสงบนกระจกดังกล่าว มันอาจจะเป็นอะไรก็ได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นแมวไล่จับหนูที่วิ่งผ่านหลอดไฟ หรือเงาตกกระทบของกิ่งใบไม้สูงข้างๆอาคาร แต่เขาก็อดคิดไม่ได้ว่า เงาที่ว่านั่นดูคล้ายกับ ‘คน’ มากทีเดียว เป็นไปได้หรือไม่ที่ในยามวิกาลเช่นนี้จะมีคนหลงเหลืออยู่ในตึก

เมื่อยามคนนั้นหยุดดูเวาที่ว่าเคลื่อนไหวต่อไป เขาเริ่มมั่นใจว่าเป็นคนแน่แล้ว เงาที่เคลื่อนไหวไหมาอนู่บนแสงในกระจกดูคล้ายกับศีรษะของผู้หญิงผมยาว เป็นไปได้ว่าอาจจะมีนักศึกษาติดค้างอยู่ในตึก เนื่องจากข่วงนั้นเป็นข่วงเตรียมสอบ อาจจะมีใครเข้าไปใช้อาคารในการอ่านหนังสือหรือติวสอบอยู่ก็เป็นได้ เนื่องจากเวลานั้นก็นังไม่ทันจะสามทุ่มดี ยามยึงได้โทรศัพท์ไปหาแม่บ้านผู้รับผิดชอบตึกให้เอากุญแจมาเปิดประตูอาคารดังกล่าว

ขณะที่ยามคนนั้นยืนรอแม่บ้านที่นำกุญแจมาอยู่นั้น ก็ได้คอยสังเกตเงาดังกล่าวอยู่ตลอด และพบว่าเงานั่นเคลื่อนที่ขยับไปมาทางด้านซ้ายที ขวาที จากกระห้องท้างซ้ายไปห้องด้านขวา จากด้านขวาไปด้านซ้าย คล้ายกับคนที่กำลังลนลานพยายามหาทางออกหรือขอความช่วยเหลืออยู่จริงๆ จนกระทั่งแม่บ้านมาถึงและไขกุญแจได้ ทั้งยามและแม่บ้านได้พากันขึ้นไปดูที่ห้องน้ำบนชั้นสอง หากแต่ไม่พบใครอยู่ในนั้นเลย แม้กระทั่งหนูหรือแมวซักตัวก็ไม่มี

บางทีนักศึกษาคนนั้นอาจคลาดกันตอนที่เขาเข้ามาที่ชั้นนี้ ทั้งสองคนจึงตัดสินใจช่วยกันค้นหานักศึกษาคนดังกล่าวตั้งแต่ชั้น 6 ลงมา แต่ก็ไม่พบร่องรอยว่าเคยมีคนอยู่ในเร็วๆนี้ จนกระทั่งต้องกลับมาสำรวจที่ห้องน้ำในชั้นสองอีกที แต่เมื่อได้ตรวจสอบและสังเกตดูดีๆแล้ว กระจกห้องน้ำด้านบนเหนือผนังนั้นกลับอยู่สูงกว่าที่คิด ขนาดที่แม้ว่าขึ้นไปยืนอยู่บนชักโครกก็ไม่ทางที่เงาของศีรษะจะไปพาดอยู่บนกระจกที่ว่าได้ ซ้ำร้ายกระจกยานว้ายขวาที่ยามได้เห็นเงาเคลื่อนไปกลับสลับกันตอนดูอยู่ด้านล่างตึก กลับมีผนังลอยของห้องส้วมกันอยู่ ไม่มีทางที่คนปกติจะสามารถเคลื่อนที่ผ่านไปมาอย่างรวดเร็วไปมาได้

แม้ตึกนี้จะมีอายุกว่า 10 ปีมาแล้ว แต่ไม่เคยมีประวัติมาก่อน ถึงอย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ บางทีก็อาจจะมีเรื่องลึกลับที่ไม่อาจอธิบายได้ซ่อนเร้นอยู่ภายใต้กาลเวลาที่ยาวนาน

 

ขอบคุณที่มาเรื่องเล่า : กระทู้ผีพันทิป “The Shock Story 2013 สำหรับอ่าน”

Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!