ทำงานร่วมกับผี! ประสบการณ์พนักงานมาร์ทดังแถววังหินลาดพร้าว

#เรื่องเล่าจากกะดึก
เรื่องเล่าสยองขวัญจาก : THE SHOCK
เล่าโดย : คุณปีโป้

    เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นที่ร้านสะดวกซื้อชื่อดังแห่งหนึ่ง เป็นสาขาแถวๆวังหินลาดพร้าว เมื่อสักประมาณห้าปีที่ผ่านมา คุณปีโป้ทำงานอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งนี้ มาจนถึงช่วงที่ต้องเปลี่ยนกะกัน คุณปีโป้ที่ปกติทำอยู่กะเช้า ก็จะต้องย้ายมาทำกะดึก

    คืนนั้น คุณปีโป้อยู่ร้านกับพนักงานรุ่นน้องอีกสองคน รวมคุณปีโป้เป็นสามคน คุณปีโป้ทำงานทั่วไปในร้าน ส่วนรุ่นน้องทำที่แคชเชียร์ อีกคนนึงทำความสะอาดโถใส่น้ำอยู่ที่หลังร้าน เวลาประมาณเที่ยงคืนกว่าๆ

    ก็ได้ยิน “ตึ้ง” เหมือนอะไรหนักๆตกลงบนพื้น ที่ชั้นสอง ซึ่งเป็นห้องเก็บของ ทุกคนคิดว่าเป็นบ้านที่อยู่คูหาข้างๆทำของตก จึงไม่ได้สนใจ สักพักประมาณสิบนาที ก็ได้ยินเสียงลากอะไรบางอย่างบนพื้นชั้นสอง “คลืดดดๆ ” เป็นเสียงที่คุณปีโป้ได้ยินเป็นประจำ ตอนที่ลากของหรือลากกล่อง

    ทุกคนจึงมองหน้ากัน ทั้งๆที่อยู่กันแค่สามคนข้างล่าง แล้วใครทำอะไรอยู่ข้างบน รุ่นน้องที่กำลังล้างของอยู่หลังร้าน ซึ่งอยู่ใกล้บันไดขึ้นชั้นสองมากที่สุด เดินมาหาคุณปีโป้ แล้วถามว่า “ได้ยินป่าวพี่” คุณปีโป้จึงตอบไปว่า “เออ ทำงานไปก่อน”

    ผ่านไปสักพัก มีเสียงเหมือนกับของกลิ้งตกลงมาจากบันได “ตึ้งๆๆๆๆ” รุ่นน้องที่อยู่หลังร้าน รีบวิ่งเข้ามาหาคุณปีโป้ทันที แล้วบอกว่า “ผมไม่เอาแล้วนะพี่” คุณปีโป้จึงบอกให้ปิดประตูหลังร้านก่อน แล้วก็ไปยืนกันที่หน้าร้าน

    ก็มาคุยกันว่า คืนนี้เราจะอยู่กันยังไง คุณปีโป้จึงบอกให้น้องแคชเชียร์ ไปอยู่ตรงที่คิดเงินตามเดิมก่อน เพราะตรงนั้นอยู่ห่างที่สุด แล้วคุณปีโป้กับรุ่นน้องอีกคนจะไปช่วยกันล้างโถใส่น้ำให้เสร็จ แล้วพรุ่งนี้เช้าค่อยเติมน้ำ ปกติจะต้องเติมน้ำทุกๆตีสอง แต่น้ำจะอยู่บนชั้นสอง จึงไม่มีใครกล้าขึ้นไปเอา

    ผ่านไปไม่กี่วัน ได้มีคนส่งของเข้ามาส่งของให้ร้าน ตอนช่วงประมาณตีหนึ่ง และยกของขึ้นไปไว้ที่ชั้นสอง ประมาณห้าถึงหกรอบจนหมด พนักงานที่มีหน้าที่เช็คของร้านสะดวกซื้อจึงถามว่า

พนักงานร้าน : พี่เสร็จหรือยัง เดี๋ยวจะได้ขึ้นไปเช็คของ
คนส่งของ : เช็คเสร็จแล้ว เดี๋ยวพี่จะกลับแล้วเนี่ย

พนักงานร้าน : อ่าวพี่ แล้วใครเช็คให้พี่
คนส่งของ : นี่ไง ก็ป้าที่นั่งเช็คประจำ เค้ารอข้างบนอยู่แล้ว ก็เห็นเป็นคนนับตลอดตอนที่พี่ขนของขึ้นไปไว้ พี่ไปพี่ก็เจอทุกรอบ

พนักงานร้าน : พี่ ไม่มีใครอยู่ข้างบนนะ
คนส่งของ : จะไม่มีได้ไง ขึ้นไปตอนแรกก็เจอเลย เค้าก็นั่งเช็คของให้พี่จนเสร็จ ใส่ชุดพนักงาน X-XX เนี่ยแหละ
คนเช็คของ : เฮ้ยพี่ มันไม่มีใครอยู่ข้างบนนะ วันนี้ก็อยู่กันแค่เท่าที่พี่เห็นข้างล่างเนี่ย สามคน

   คนส่งของเลนพาขึ้นไปดู แต่ก็ไม่พบใครเลย ทางออกทางเดียวที่จะออกได้ คือหน้าร้านเท่านั้น ส่วนทางออกอีกทาง คือประตูหนีไฟ แต่ผู้จัดการได้ล็อกเอาไว้ ทุกคนงงมาก จึงได้มาดูใบเช็คสินค้ากัน ปรากฏว่ามีคนติ๊กถูกเหมือนได้เช็คสินค้าไปแล้วจริงๆ

    คุณปีโป้จึงลองถามคนในระแวกนั้นดู เกี่ยวกับประวัติของตึกหลังนี้ ก็ได้ความว่า เมื่อก่อน ตอนที่ร้านสะดวกซื้อแห่งนี้มาเช่าอยู่ที่ตึกแห่งนี้ใหม่ๆ เจ้าของตึกจะเป็นอาม่า อาศัยอยู่ที่ชั้นสอง และเสียชีวิตที่นั่น และนี่ก็คือเรื่องราวทั้งหมด