หลอน…นอนไม่หลับ (2004) : นอนไม่หลับมาเป็นปีๆ จากคนรูปร่างกำยำ..กายเป็นหนังหุ้มกระดูก!!

The Machinist 2004 หลอน…ไม่หลับ กำกับ : แบรด แอนเดอร์สัน   The Machinist สุดยอดภาพยนต์ประสาทหลอนจิตหลุดของดารานำชาย คริสเตียน เบล ที่เขายอมลงทุนลดน้ำหนักตัวเองถึง 60 กว่าปอนด์ (ประมาณ 28 กิโล)

Read more

รวมฮิต 10 เรื่องสยองขวัญจากผู้เขียน “ธี่หยด” หลอนกันแบบนอนสต๊อป

รวม 10 เรื่อง ธี่หยด ดรามาติก ยูนิเวอร์ส !   รวมเรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่องผีจากผู้เขียน “ธี่หยด” กระทู้ผีที่ฮิตที่สุดในพันทิป กว่า 2000 คอมเมนท์ แชร์กว่าแสนครั้ง หรือรู้จักในชื่อ สมาชิกพันทิป Rhythm in

Read more

ออเจ้าฟังแล้วยังต้องขนลุก! ตำนานอาถรรพ์วัดพระศรีสรรเพชญ์ แห่งอยุธยา ฝรั่งยังกลัว!!

วัดพระศรีสรรเพชญ์ หรือ วัดพระศรีสรรเพชญ เป็นวัดหลวงในพระราชวังโบราณ อยุธยา ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา ซึ่งเป็นต้นแบบของ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กรุงเทพมหานคร   วัดพระศรีสรรเพชญ์ เดิมในสมัยสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 ใช้เป็นที่ประทับ ต่อมาสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ยกเป็นเขตพุทธาวาส เพื่อประกอบพิธีสำคัญต่าง ๆ ของบ้านเมือง จึงเป็นวัดในเขตพระราชวังที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา

Read more

รวม 8 เรื่องเล่าจิตผวา…จากปากคำของ “คนเก็บศพ” (มูลนิธิกู้ภัย/ร่วมกตัญญู/จิตอาสา)

1. ไปรับศพที่นิติเวช เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นตอนที่ผมกำลังจะอาบน้ำออกไปข้างนอกพอดี จ่าอ๊อดโทรมาเร่งผมอีกแล้ว ครั้งก่อนผมขอติดตามไปด้วย และตั้งแต่นั้นมาผมกับพี่อ๊อดและเพื่อนอีกหลายคนก็ได้ไปร่วมใจกันทำประโยชน์ให้สังคม โดยไม่หวังอะไรตอบแทน เราเต็มใจช่วยอย่างจริงใจทุกคน เพราะในแต่ละคืนมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเยอะมาก มีทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บ หรือแม้แต่ไปรับศพที่นิติเวช รวมถึงไปส่งที่วัด และในครั้งนี้… …ที่เกิดเหตุคือโรงงานตุ๊กตาที่พุทธมณฑลสายสี่ ผมก็ไปยังที่เกิดเหตุด้วย แต่ผมไปถึงขณะที่เพลิงสงบแล้ว แต่ด้านในยังร้อนระอุไปหมด พวกเราจึงทำอะไรกันไม่ได้มาก …ส่วนใหญ่จะใช้เครื่องจักรช่วยในการค้นหาซากศพ ผู้เสียชีวิต

Read more

3 เรื่องสยองความรักจากอดีตชาติ! ♬ผู้ใดเข้ามาไม่เคยไหวหวั่น เหมือนใจฉันเกิดมาเพื่อเป็นของเธอ…

จากเรื่อง : เมื่อผมฝันเห็นเจ้ากรรมนายเวร เป็นคนรักจากในอดีตชาติ เรื่องเล่าจาก : เรื่องเล่าสยองขวัญ พันทิป เล่าโดย : สมาชิกพันทิป Neko Senpai   เรื่องนี้มันผ่านมานานแล้วล่ะครับ จะขอเล่าแบบม้วนเดียวจบเพื่อไม่ให้เสียอรรถรสในการอ่าน มันเป็นประสบการณ์ความฝันที่ผมไม่มีวันลืมเลย   ตั้งแต่เด็กแล้วผมมักจะเจ็บไข้ได้ป่วยจนเกือบตายอยู่บ่อยๆ จนพ่อแม่ต้องเอาไปฝากเป็นลูกพระ

Read more

แบไต๋…สายนกต้องรู้! 21 สาเหตุแห่งความแห้ว..วิบากกรรมความรักพร้อมวิธีแก้ไข ด่วน!

นกตลอด เป็นเพราะ..วิบากกรรมความรัก ที่คุณอาจทำไปโดยไม่รู้ตัว! คุณรึเปล่าที่ ความรักที่ไม่สมหวัง หรือ รักแล้วต้องเป็นทุกข์ เชื่อมั๊ยส่วนหนึ่งอาจเป็นผลจากการกระทำจากชาติที่แล้ว วันนี้ขอหยิบบทความจากหนังสือ ชำเเหละกรรมที่มาจากความรัก มาเปิดเผย วิบากรรมเรื่องความรัก พร้อมวิธีแก้กรรมให้ถูกทาง ต้ัองทำอย่างไรบ้างถึงจะตัดวิบากกรรมนั้นได้   1.เจ็บปวดทรมานใจจากการรักเขาข้างเดียว สาเหตุของกรรมมาจาก ในอดีตชาติ เคยเเอบเคียดเเค้นพยาบาท หรือลบหลู่ผู้ที่เราเเอบรัก

Read more

30 ตำนานสยองของเมืองนอก..ที่ต่อมากลายเป็นเรื่องจริง! รวบรวมโดยเว็บ Creepypasta

ตำนานเมืองเป็นเรื่องเล่าชนิดหนึ่งที่มีทั้งเรื่องที่น่าเชื่อและไม่น่าเชื่อ ขึ้นอยู่กับผู้เล่าเรื่องนั้น ที่จะทำให้เนื้อเรื่องมันสมจริงที่สุดให้กับคนฟัง และมันก็เหมือนกับ Creepypasta ตำนานเมืองที่น่ากลัวที่สุดก็คือตำนานเมืองที่มันกลายเป็นเรื่องจริงขึ้นมา บางคนก็สามารถเอาชีวิตรอดมาได้และนำเรื่องที่เขาประสบมาเล่าให้เราฟัง ในขณะที่คนที่เหลือนั้นไม่โชคดีอย่างนั้น และนี่คือ 30 อันดับตำนานเมืองที่กลายเป็นจริงขึ้นมาครับ…     30.ศัลยแพทย์ฆาตกร   ตำนาน : หลายร้อยชีวิตได้ฝากชีวิตของพวกเขาไว้ให้กับหมอผ่าตัดฝีมือดีที่ถูกฝึกมาอย่างดีในทุกๆวัน แต่ก็มีฆาตกรโรคจิตบางคนที่ยอมทนเรียนในโรงเรียนแพทย์จนสามารถเป็นศัลยแพทย์ได้ เพื่อที่จะรอโอกาสอันงามในการที่จะทำให้คนไข้ของเขาเสียโฉม

Read more

รวม 6 เรื่องสยองนองเลือด…อาถรรพ์ “ผีนางรำ/มโนราห์” เอาอีโต้ฟันคอ..แล้วโยนทิ้งบ่อน้ำ!!

‘บ้านตามสั่ง’ – คุณแพร   เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นจริงกับตัวคุณแพรและคนรอบตัวของคุณแพรซึ่งได้โทรมาเล่าในรายการ The Ghost Radio และเรื่องนี้ก็ยังไม่มีบทสรุปที่แน่นอน เรื่องเกิดขึ้นเมื่อคุณแพรจะต้องเดินทางไปคุยงานกับลูกค้าที่จังหวัดสุราษฎร์ฯ และจะต้องหาที่พักระหว่างทาง ซึ่งในการเดินทางประกอบด้วยคุณแพร แฟนคุณแพรขื่อคุณตั้ม คุณอู๊ดที่เป็นหุ้นส่วนกับคุณแพร และคุณหลินเป็นรุ่นน้องที่ทำงาน ทั้งหมดไม่มีใครกลัวเรื่องผี เพราะทุกคนต่างก็ไม่เคยเจอเลยคิดกันว่าจะหาที่พักที่มีประวัติดูน่าจะสนุก เลยตัดสินใจว่าจะลองหาที่พักที่จังหวัดชุมพรที่มีประวัติเกี่ยวกับผีๆ แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่พบ จนคุณอู๊ดหุ้นส่วนของคุณแพรติดต่อกับเพื่อนได้ที่ชื่อแม็ค

Read more

The Wailing (2016) : หนังผีเกาหลีโคตรหักมุม “คน ผี ปีศาจ” อะไรน่ากลัวกว่ากัน?

หนังเป็นเป็นหนังผีแนวภาพยนต์เขย่าขวัญ ต้องเรียกว่าเป็นหนังผีเพราะมีผีจริงๆ และมันก็เขย่าขวัญจริงๆ เขย่าจนนอนไม่ได้ต้องมานั่งเขียนสปอย ขึ้นชื่อว่าหนังผีแต่คอหนังสะดุ้งคงต้องผิดหวังกับจังหวะก้นลอยจากที่นั่งเพราะมันไม่ใช่หนังผีแนวสะดุ้ง (คือนั่งๆอยู่แล้วผีก็โผล่มาแฮร่ให้ตกใจเล่น ไม่ใช่แบบนั้น แถมผีก็ไม่ได้หน้าตาน่าขยะแขยงน่ากลัวอะไรขนาดนั้น) แต่นี่คือหนังผีแบบกดประสาทโดยนำเสนอความโหดร้ายในการฆ่าด้วยน้ำมือของคนในครอบครัวเดียวกัน และปวดประสาทเพราะหนังทำให้งงว่าสรุปใครกันแน่ที่เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมดโดยหลอกแทบทั้งเรื่องแล้วมาเฉลยตอนจบอารมณ์หนังหักมุม ชื่อของหนังในภาษาเกาหลีคือ 곡성 (Gokseong) ที่ความจริงเป็นชื่อหมู่บ้านในเกาหลี และสามารถมีความหมายได้เหมือนชื่อภาษาอังกฤษ คือ The Wailing หรือ “เสียงร่ำไห้โหยหวญ”

Read more

พูดแล้วขนลุก! รวม 5 เรื่องสยองในห้างสรรพสินค้ากลางกรุง วิศวกรคุมงานสร้างถึงกับฉี่ราด!

จากเรื่อง : ครั้งเดียวไม่เคยพอ เรื่องเล่าจาก : THE GHOST RADIO เล่าโดย : คุณภาคิน   เริ่องเล่าในวันนี้เป็นประสบการณ์ของคุณภาคิณ ที่ผ่านมาราว 2 ปี ที่เกิดขึ้นกับตัวเองเมื่อครั้งที่ไปรับงานสร้างที่จอดรถแห่งหนึ่งใจกลางกรุงเทพมหานคร โดยให้ชื่อเรื่องว่า “ครั้งเดียวไม่เคยพอ”  

Read more
error: Content is protected !!